Liên bang Đức

Thủ tướng Đức đến châu Phi để kiểm soát tị nạn từ đầu nguồn

Cập nhật lúc 30-08-2018 19:52:58 (GMT+1)

 

Chiều 29/8, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã đến thủ đô Dakar của Senegal, chính thức bắt đầu chuyến công du 3 nước châu Phi là Senegal, Ghana và Nigeria.


Tháp tùng Thủ tướng Đức là một đoàn gồm hàng chục doanh nghiệp lớn của Đức. Trọng tâm chuyến công du của bà Merkel sẽ là đẩy mạnh hợp tác kinh tế, qua đó kiểm soát làn sóng tị nạn từ các nước châu Phi đổ về châu Âu, vấn đề đang khiến Chính phủ của bà Merkel hứng chịu sức ép và nguy cơ nghiêm trọng trên chính trường Đức. 

Trong thời gian gần đây, các quan chức Chính phủ Đức nhiều lần nhận định, để chặn được làn sóng tị nạn từ các nước châu Phi một cách lâu dài, cần phải chặn từ đầu nguồn, tức là tại các nước châu Phi, thay vì các biện pháp kiểm soát biên giới hay hành chính thiếu đồng bộ và hiệu quả trên đất châu Âu. Để làm điều đó, Chính phủ Đức đang dần tăng cường hỗ trợ các nước châu Phi, đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo nghề cho lao động trẻ nhằm giữ chân lực lượng này tại châu Phi. 

Dự kiến, trong chuyến công du lần này, bà Merkel sẽ đưa ra nhiều gói hỗ trợ cho 3 nước Senegal, Ghana và Nigeria. Bên cạnh chủ đề tị nạn, hợp tác kinh tế cũng là một ưu tiên của bà Merkel trong bối cảnh nhiều nước châu Phi đang đạt được tốc độ tăng trưởng năng động.

Nguồn: VOV

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo