Liên bang Đức

Thủ tướng Berkel kỳ vọng 60.000 người nhập cư tự rời Đức

Cập nhật lúc 26-11-2016 14:56:00 (GMT+1)
Dòng người nhập cư tiến vào Đức. (Ảnh: AP)

 

Theo Thủ tướng Đức Merkel, một phần ba tổng số người nhập cư tại Đức sẽ bị buộc phải về nước.


Thủ tướng Đức Angela Merkel dự kiến khoảng 100.000 người nhập cư và tị nạn sẽ rời khỏi nước Đức trong năm nay và hơn một nửa trong số đó sẽ rời khỏi nước này một cách tự nguyện.

Theo bà Merkel, một phần ba tổng số người nhập cư tại Đức sẽ bị buộc phải về nước, trong khi hơn một nửa sẽ rời khỏi Đức theo các chương trình hồi hương tự nguyện.

Bà nhấn mạnh việc đẩy mạnh trục xuất những người nhập cư bất hợp pháp sẽ khiến nhiều người người nhập cư tự nguyện hồi hương.

Trong trường hợp tự nguyện, họ sẽ nhận được một số lợi ích. Theo các dữ liệu từ Bộ Nội vụ Đức, hơn 20.000 người đã rời khỏi nước này tính đến tháng 10 vừa qua.

Liên minh châu Âu hiện đang phải đối phó với cuộc khủng hoảng người di cư và tị nạn, khi hàng triệu người từ các nước có chiến tranh như ở Trung Đông và Bắc Phi chạy khỏi bạo lực và đói nghèo nhằm tìm kiếm tị nạn ở châu Âu. Năm ngoái, hơn 1 triệu người di cư và tị nạn đã tới nước Đức./.

Nguồn: Thùy Linh/VOV

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo