Liên bang Đức

Thủ tướng Angela Merkel lại 'run bần bật' trong buổi lễ ở Berlin

Cập nhật lúc 27-06-2019 11:44:41 (GMT+1)

 

Thủ tướng Đức Angela Merkel lại có biểu hiện run bắn người tại một buổi lễ ở Berlin sáng thứ Năm 27/6, tám ngày sau khi chuyện tương tự xảy ra với bà.


Video cho thấy bà Merkel, năm nay 64 tuổi, khoanh tay chặt trong khi người bà run bắn hôm thứ Năm. Sau khoảng hai phút, bà trông bình tĩnh hơn và bắt tay với vị bộ trưởng tư pháp mới.

Có người đưa bà một cốc nước, nhưng bà không uống.

Lần trước, bà Merkel nói bà bị mất nước.

Người phát ngôn của bà nói bà sẽ vẫn lên đường đi Nhật như kế hoạch đã định vào trưa thứ năm.

"Tất cả đều sẽ diễn ra như kế hoạch. Bà thủ tướng rất ổn," người phát ngôn Steffen Seibert cho biết.

Hãng tin Đức DPA nói mặc dù có đợt nắng nóng ở Đức, nhiệt độ rất mát trong buổi lễ tại Lâu đài Bellevue, nơi Tổng thống Frank-Walter Steinmeier giới thiệu Bộ trưởng Tư pháp Christine Lambrecht.

Bà Angela Merkel là người Đông Đức cũ đầu tiên làm thủ tướng CH Liên bang Đức. Ảnh tư liệu: bà Angela Merkel (bìa phải) cùng ông Joachim Sauer (chồng tương lai) và một người bạn tại Bachotek, Ba Lan vào năm 1989 khi Đông Đức còn tồn tại

Lần trước, bà Merkel 'run bần bật' khi đang đứng cạnh Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngoài trời nắng. Bà nói bà thấy khỏe lại sau khi uống nước.

Theo người phát ngôn của chính phủ Đức, kế hoạch để bà Merkel đi Osaka, Nhật Bản dự G20 "không có gì thay đổi".

Các báo châu Âu đã bình luận nhiều về hai lần bà Merkel "run người" và đặt ra các câu hỏi về tình trạng sức khoẻ của bà.

Tuy thế, chính phủ Đức vẫn khẳng định "Thủ tướng Merkel hoàn toàn mạnh khoẻ".

Nguồn: BBC

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo