Liên bang Đức

SPD muốn rút các tên lửa của Đức khỏi Thổ Nhĩ Kỳ

Cập nhật lúc 30-08-2013 07:38:13 (GMT+1)
Ảnh minh họa.

 

Mạng tin trực tuyến Thời đại  của báo Đức tối 28/8 đưa tin, trước khả năng quân đội Pháp, Anh và Mỹ có thể tấn công Syria, đảng Dân chủ Xã hội (SPD) ở Đức đã yêu cầu rút các tên lửa Patriot của nước này khỏi Thổ Nhĩ Kỳ hoặc yêu cầu Quốc hội Đức ra một nghị quyết mới về vai trò của các tên lửa triển khai tại Thổ Nhĩ Kỳ.


Người phát ngôn về chính sách quốc phòng của nhóm nghị sỹ SPD trong Quốc hội Đức, ông Rainer Arnold nhấn mạnh rằng sứ mệnh hiện nay của các tên lửa Đức là thực hiện nhiệm vụ phòng thủ cho quân đội Đức, song điều này sẽ không còn khi Thổ Nhĩ Kỳ tham gia vào cuộc xung đột ở Syria.

Ông Arnold yêu cầu Chính phủ Đức "làm tất cả những gì có thể để tránh leo thang xung đột."

Trong khi đó, người đứng đầu nhóm nghị sỹ đảng Cánh tả trong Quốc hội, ông Gregor Gysi cũng cho rằng quân đội Đức có nguy cơ bị kéo vào cuộc xung đột khi vẫn để các tên lửa phòng không sát biên giới Syria.

Bộ trưởng Quốc phòng Đức Thomas de Maiziere (thuộc đảng Liên minh Dân chủ cơ đốc giáo - CDU) ngày 28/8 đã tới thăm lực lượng lính thủy đánh bộ ở Neustadt/Holstein. Tại đây, ông đã bác bỏ khả năng triển khai sử dụng tên lửa của Đức ở thời điểm hiện tại, cho rằng hệ thống này chỉ để phòng thủ và lưu lại Thổ Nhĩ Kỳ để bảo vệ Ankara, một thành viên NATO./.

Nguồn: Vietnam+

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo