Liên bang Đức

Sập 'bẫy tình', thiếu nữ Đức bị nghi gia nhập IS

Cập nhật lúc 19-07-2016 19:48:52 (GMT+1)
Linda Wenzel được tin là đã gia nhập IS

 

Một cô gái người Đức mới 16 tuổi đã nói dối gia đình để bay đến vùng đất do tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) kiểm soát. Mẹ cô tin rằng, một thành viên IS nào đó đã "bẫy tình" và "tẩy não" cô con gái ngoan hiền của bà.


Linda Wenzel, nữ sinh 16 tuổi, đến từ thị trấn Pulsnitz, miền đông nước Đức được cho là đã lên máy bay tới Istanbul, và thực hiện chuyến hành trình đầy nguy hiểm đến lãnh thổ ở Syria hiện do IS kiểm soát, sau khi bạn trai người Hồi giáo thuyết phục cô đến tham gia IS cùng với anh ta.

Linda đã nói với mẹ đang ở tại nhà của một người bạn, nhưng thực tế là đã mua vé máy bay tới Istanbul, và gia đình đã không biết được tin tức gì về Linda kể từ đó.

Mẹ Wenzel, bà Catherine đã quẫn trí, buồn rầu, mỗi khi nghĩ đến con gái mình đang sống trong lãnh thổ của bọn khủng bố IS.

Bà kể: "Khi thấy Linda không trở về nhà, tôi đã gọi điện cho con bé. Nó nói là đang ở nhà một người bạn, nhưng sau đó tôi phát hiện ra là nó nói dối, tôi đã gọi điện ngay cho cảnh sát. Trong phòng của Linda, cảnh sát phát hiện có một bản in vé máy bay đến Istanbul dưới nệm. Tôi đã rất sốc. Trước đây, con bé không bao giờ ăn cắp hay nói dối bất cứ điều gì. Tôi choáng váng bởi một thực tế Linda dường như hoàn toàn bị tẩy não và bị thuyết phục rời khỏi đất nước bởi một ai đó, và nó đã giấu được tôi sự việc khủng khiếp này".

Jule, bạn học cùng lớp với Linda thổ lộ: “Linda ngày càng tránh xa các bạn trong lớp, ít nói. Trước khi không còn đến trường, bạn ấy đã bắt đầu học tiếng Ả Rập, thích đọc kinh Koran và mặc trang phục truyền thống của người Hồi giáo một cách dè dặt”.

Cảnh sát quận Saxony, nơi Linda từng sống, đang phát động một cuộc tìm kiếm quốc tế cô gái trẻ này. Họ thừa nhận, hiện tại vẫn chưa biết vị trí chính xác Linda đang ở.

Vũ Tú, Theo Express
Nguồn: anninhthudo.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo