Liên bang Đức

Rosneft liên tiếp tung ra đơn kiện với Chính phủ Đức

Cập nhật lúc 17-08-2023 17:59:23 (GMT+1)
Nhà máy lọc dầu PCK ở Schwedt là nguồn cung cấp nhiên liệu quan trọng cho Berlin.

 

Công ty dầu khí Nga Rosneft đã vượt qua bước đầu tiên trong vụ kiện phản đối quyền ủy thác của Chính phủ Đức đối với các công ty con ở nước này, các luật sư của công ty cho biết hôm thứ Tư (16/8).


Tháng 3/2023, một tòa án đã bác bỏ đơn kiện của Rosneft chống lại quyết định của chính quyền Berlin. Tòa án cho biết quyết định của Chính phủ Đức vào tháng 9 năm ngoái được thúc đẩy bởi lo ngại những rối loạn trong việc cung cấp dầu của Nga có thể ngăn cản các công ty con của Rosneft tại Đức cung cấp đủ nhiên liệu cho nhà máy lọc dầu Schwedt.

Một ngày sau quyết định của tòa án, Berlin đã gia hạn chế độ ủy thác của mình thêm 6 tháng.

Cơ quan quản lý Liên bang Đức ngày 16/9/2022 tuyên bố nắm quyền kiểm soát nhà máy lọc dầu PCK tại thị trấn Schwedt. Quyền kiểm soát này được áp dụng sau khi công ty con tại Đức của tập đoàn Rosneft của Nga - Rosneft Deutschland - được đặt dưới chế độ ủy thác cùng ngày, DW đưa tin.

Malmendier Legal, công ty luật do Rosneft thuê, cho biết hôm thứ Tư tuần này rằng nhiều lập luận của Rosneft đã không được lắng nghe và các yêu cầu về bằng chứng của họ đã không được thực hiện.

Công ty Nga đã nộp đơn kháng cáo dài 32 trang lên Tòa án Hành chính Liên bang Đức vào thứ Hai tuần này vì cho rằng những bằng chứng và lập luận của họ đã không xem xét đầy đủ, công ty luật cho biết.

“Những phản đối tương tự đang được đệ trình để chuẩn bị cho một khiếu nại hiến pháp liên quan đến việc vi phạm quyền được lắng nghe”, Malmendier Legal cho biết thêm trong một tuyên bố trên LinkedIn.

Rosneft cũng đang chuẩn bị các kháng cáo khác lên Tòa án Nhân quyền châu Âu, Tòa án Trọng tài Bảo vệ Đầu tư và Tòa án Tư pháp Liên minh châu Âu.

Bộ kinh tế Đức từ chối bình luận về vấn đề này.

Anh Thư (Theo AFP)
Nguồn: petrotimes.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo