Liên bang Đức

Rosneft công nhận thiệt hại nghiêm trọng vì bị tịch thu tài sản ở Đức

Cập nhật lúc 08-12-2022 11:33:31 (GMT+1)

 

Rosneft ngày hôm qua (7/12) công bố các khoản thiệt hại do bị tịch thu tài sản ở Đức. Thông báo của Ronseft ghi nhận khoản lỗ 56 tỷ rúp do chuyển giao tài sản của công ty tại Đức cho cơ quan chức năng của nước này.


Theo thông báo của Rosneft: “Trong quý 3/2022, tác động tiêu cực đáng kể nhất đến lợi nhuận là do chuyển giao tài sản của Rosneft cho Cơ quan Lưới điện Liên bang Đức, dẫn đến khoản lỗ 56 tỷ rúp. Việc chuyển giao tài sản cũng làm giảm 76 tỷ rúp tiền mặt”.

Teknoblog trích thông báo của Rosneft cho biết, tổng đầu tư của Rosneft vào các tài sản này vượt quá 5 tỷ USD, tương ứng với tổng chi phí lịch sử và các khoản đầu tư vào việc mở rộng và phát triển các dự án. Rosneft cho biết thêm, công ty có lịch sử tuân thủ cách tiếp cận bảo thủ đối với việc định giá tài sản, vì vậy phần lớn giá trị tài sản của Đức đã được bảo lưu trong các giai đoạn trước.

Đồng thời, lợi nhuận ròng của Rosneft theo tiêu chuẩn báo cáo tài chính quốc tế (IFRS) từ tháng 1 đến tháng 9/2022 đã giảm 15% so với cùng kỳ năm trước, xuống còn 591 tỷ rúp. Tuy nhiên, Rosneft đã có các chỉ số hoạt động tích cực và giá thị trường tăng đã cho phép công ty tăng doanh thu thêm 15,7% lên 7.202 tỷ rúp.

Thị phần xuất khẩu của Rosneft sang các nước châu Á cũng tăng đáng kể. Từ tháng 1 đến tháng 9/2022, Rosneft đã tăng doanh số bán dầu để xuất khẩu sang các nước ngoài CIS thêm 4,8%, lên 77,3 triệu tấn, bao gồm cả châu Á, tăng gần 1/3, lên 52,4 triệu tấn. Nhờ tối ưu hóa các kênh bán hàng, Rosneft đã tăng thị phần xuất khẩu của các nước châu Á lên 77% và bù đắp hoàn toàn cho sự sụt giảm doanh số bán hàng sang châu Âu bằng nguồn cung cấp cho châu Á. Nhìn chung, sản lượng bán dầu của công ty trong kỳ báo cáo tăng 3,3%, lên 86,9 triệu tấn.

Trước đó, người đứng đầu Công ty Igor Sechin cho biết Rosneft vẫn là nhà cung cấp dầu chính của Nga cho Trung Quốc, cung cấp 7% tổng nhu cầu nguyên liệu thô của thị trường này. Theo ông, Liên bang Nga đã tăng nguồn cung dầu cho Trung Quốc thêm 9,5% trong 10 tháng, lên 72 triệu tấn, chiếm vị trí thứ hai trong số các nhà cung cấp.

“Trong quý 3/2022, sản lượng hydrocarbon trung bình hàng ngày đã tăng lên 5,22 triệu thùng dầu quy đổi, đây là con số cao nhất trong 10 quý vừa qua”, Rosneft cho biết.

Nguồn: Elena/ nangluongquocte.petrotimes.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo