Liên bang Đức

Quy định mới về trợ cấp cho người tỵ nạn

Cập nhật lúc 30-11-2010 15:28:23 (GMT+1)

 


Berlin/München (dapd). Vào thứ tư tuần qua ông Pascal Kober, chủ tịch nhóm nghị sỹ FDP trong ủy ban lao động và xã hội, đã phát biểu tại Berlin: „Khối liên minh muốn nhanh chóng sửa đổi quy chế trợ cấp cho người tỵ nạn dựa theo hiến pháp, đồng thời những quy chế đó phải được trù tính rõ ràng tương tự như điều luật của trợ cấp thất nghiệp II.

Theo tin của tờ „Süddeutschen Zeitung“, thì trợ cấp xã hội cho người tỵ nạn đã vi phạm luật hiến pháp và cần được tính toán lại. Trả lời câu hỏi của đại diện đảng cánh Tả (die Linke), chính phủ cũng nhận  rằng mức trợ cấp cho người tỵ nạn được dựa trên cơ sở ước định phí tổn sinh hoạt, điều này không phù hợp với các yêu cầu trong phán quyết của tòa án tối cao liên bang trong tháng 2 vừa qua. Theo chánh án toà tối cao liên bang thì phương cách để định mức tổn phí sinh hoạt này là vi hiến và yêu cầu sửa đổi những quy định về trợ cấp xã hội cho rõ ràng minh bạch. Định mức này, theo chính phủ sẽ được áp dụng trong luật trợ cấp người tỵ nạn.

Lilien TGT

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo