Liên bang Đức

Quân đội Đức sẽ có thêm 10.000 phụ nữ

Cập nhật lúc 24-11-2013 18:10:21 (GMT+1)
Bộ trưởng Quốc phòng Đức Thomas de Maizière muốn tăng tỷ lệ nữ giới tham gia quân ngũ (Nguồn DPA).

 

Phát biểu trên tờ Thế giới Chủ nhật của Đức số ra ngày 24/11, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Thomas de Maizière cho biết sẽ có thêm 10.000 nữ giới tham gia vào lực lượng quốc phòng.


Theo ông Maizière, trong số 200 tướng quân đội Đức, chỉ có một người là nữ giới. Tỷ lệ này quá thấp và sẽ phải thay đổi trong tương lai.

Ông cho biết tỷ lệ nữ giới tham gia các lực lượng vũ trang hiện nay ở Đức chỉ đạt khoảng 9% (18.000 người), mức trung bình so với các nước khác.

Tuy nhiên, trong tương lai, Đức đặt mục tiêu nâng tỷ lệ tham gia của nữ giới lên khoảng 15%, tương đương khoảng 28.000 người trong tổng số khoảng 185.000 binh sĩ thuộc các lực lượng vũ trang của Đức.

Bộ trưởng Maizière cho biết nữ tướng duy nhất hiện nay trong quân đội Đức là làm việc trong quân y. Điều này sẽ được thay đổi trong tương lai để có nhiều hơn các nữ tướng tham gia ở tất cả các lực lượng vũ trang của quân đội, kể cả vị trí tư lệnh lực lượng tinh nhuệ.

Nữ giới chỉ mới được tham gia vào lực lượng tinh nhuệ của quân đội Đức từ vài tháng qua trong khi họ đã được phục vụ trong lực lượng chiến đấu của Đức từ năm 2001 (Đức cấm phụ nữ tham gia lực lượng chiến đấu trước thời điểm này).

Từ năm 1975, nữ giới đã được tham gia quân ngũ ở Đức, song chỉ trong quân nhạc và quân y.

Nguồn: Vietnamplus

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo