Liên bang Đức

Quân đội Đức: Nhận xe quân sự Mercedes- Benz

Cập nhật lúc 12-11-2010 06:17:09 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: defencetalk.com

 

Hãng Daimler AG đã bàn giao loạt sản xuất đầu tiên xe Mercedes-Benz ENOK LAPV 5.4 cho quân đội nước này. Việc mua sắm phương tiện này là một phần của dự án BWB "Xe chức năng loại 1".  Kích thước bên ngoài nhỏ gọn là một lợi thế để quân đội Đức quyết định lựa chọn dòng xe này.


Mercedes-Benz ENOK LAPV 5.4 rất cơ động, bảo đảm vận hành ở mọi địa hình cấp độ cao. Ba thông số: tự vệ tốt, nhanh nhẹn và tải trọng cao đã làm cho Mercedes-Benz ENOK LAPV 5.4 xứng đáng là một xe việt dã quân sự hoàn thiện.

Động cơ của xe 135 kw, bốn bánh chủ động, hộp số tự động 5 tốc độ, tải trọng 930 kg, chở 4 binh sĩ, phạm vi hoạt động 700 km không cần tiếp tế... Chiếc xe có hai biến thể: Loại năm cửa ra vào, có khoang chở quân và khoang chở hàng; Loại bốn cửa ra vào, có khoang chở quân cùng một khoang bọc thép.

Cho đến nay, 45 xe đã được quân đội Đức đặt hàng, thời gian giao xe vào cuối năm 2010. Quân đội Đức đã có ý định dùng xe này để bảo vệ binh sĩ của họ tại Afghanistan vào đầu năm 2011.

Một dự án mua thêm 100 xe ENOK LAPV 5.4 đã được lên kế hoạch cho hai năm tới.

Trần Danh

Theo Quân đội nhân dân

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo