Liên bang Đức

Quân đội Đức bổ sung thêm các hệ thống radar phòng không mới

Cập nhật lúc 29-12-2010 07:43:06 (GMT+1)
Ground Master 400. Ảnh: ThalesRaytheonSystems

 

Bộ Quốc phòng Đức đã quyết định trang bị hệ thống radar phòng không Ground Master 400 mới do hãng ThalesRaytheonSystems sản xuất cho lực lượng phòng không. Theo Strategy Page, lực lượng phòng không thuộc quân đội Đức sẽ được trang bị 6 hệ thống radar Ground Master 400 (GM400) mới và việc chuyển giao hệ thống này sẽ hoàn thành vào năm 2015.


Trong biên chế quân đội Đức hệ thống radar Ground Master 400 sẽ thay thế cho các hệ thống MPR cũ do hãng Thales sản xuất, tiếp nhận từ những năm 1970. Theo hãng tin Đức UPI, chịu trách nhiệm sản xuất các hệ thống radar nói trên của Đức là một cơ sở của hãng Thales đặt tại thành phố Leamoor.

Được biết, GM400 sẽ đảm bảo khả năng bao quát vùng trời với bán kính rộng 400 km và có khả năng lập bản đồ ba chiều quản lý các mục tiêu trên không. Ngoài ra, hệ thống radar GM400 chuyển giao cho quân đội Đức sẽ được tích hợp thêm thiết bị nhận dạng mục tiêu và phân biệt “bạn-thù”.

Mỗi hệ thống radar GM400 có khả năng làm việc liên tục bất kể ngày đêm trong vòng 5 tháng liên tục trước khi tạm nghỉ để bảo dưỡng trong vài giờ. Với kết cấu modune, việc triển khai và rút lui chuyển đổi vị trí của hệ thống radar phòng không nói trên rất nhanh chóng. Toàn bộ trang thiết bị của GM400 có thể đặt vừa trong 2 container vận chuyển tiêu chuẩn.

Tuấn Sơn

Theo Lenta/Quandoinhandan

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo