Liên bang Đức

Quan chức Đức phải rời Olympic vì dùng lời lẽ miệt thị trên sóng

Cập nhật lúc 30-07-2021 15:16:20 (GMT+1)
Patrick Moster, giám đốc thể thao của đội tuyển đua xe đạp Đức. Ảnh: CNN.

 

Giám đốc thể thao của đội tuyển đua xe đạp Đức đã bị đình chỉ công tác ngay sau khi có bình luận phân biệt chủng tộc với các vận động viên từ Algeria và Eritrea.


Liên đoàn thể thao Olympic Đức cho biết, giám đốc thể thao đội tuyển xe đạp Đức, đã bị đình chỉ công tác và phải rời khỏi Nhật Bản sau khi ông liên tục hét lên những lời khiếm nhã trong một cuộc thi đấu đang được chiếu trên truyền hình, theo New York Times.

Trong cuộc đua xe đạp nam, khi tay đua xe đạp người Đức theo sau hai đối thủ phía trước từ Algeria và Eritrea, ông Patrick Moster đã hét lên: "Hãy bắt lấy những kẻ cưỡi lạc đà".

Chương trình được phát sóng một ngày sau khi một đài truyền hình Hy Lạp chấm dứt hợp đồng với một bình luận viên vì đã có bình luận phân biệt chủng tộc về các vận động viên bóng bàn Hàn Quốc, điều đi ngược lại tinh thần hòa nhập và thiện chí của ban tổ chức.

Ông Moster đã xin lỗi vì xúc phạm đến hai vận động viên từ các nước châu Phi, đó là Azzedine Lagab của Algeria và Amanuel Ghebreigzabhier ở Eritrea.

Ông nói với truyền thông Đức rằng: “Trong khoảnh khắc mất bình tĩnh và áp lực, việc lựa chọn từ ngữ của tôi là không phù hợp. Tôi xin chân thành xin lỗi, tôi không muốn làm mất thể diện của bất kỳ ai".

Ông Hörmann, Chủ tịch liên đoàn thể thao Olympic của Đức nói rằng họ đã chấp nhận lời xin lỗi của ông Moster, nhưng bình luận trước đã vi phạm các giá trị của Olympic.

Đại diện của Ủy ban Olympic Quốc tế, có chủ tịch Thomas Bach là người Đức, nói rằng họ hoan nghênh phản ứng nhanh của liên đoàn thể thao Olympic Đức: “Những bình luận như thế này không có chỗ đứng ở Thế vận hội Olympic".

Ủy ban kỷ luật của Union Cycliste Internationale, hiệp hội đua xe đạp thế giới, hôm 29/7 đã quyết định tạm thời đình chỉ ông Moster do có nhận xét trái với các quy tắc cơ bản về ứng xử. “Chúng tôi lên án tất cả các hành vi phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử để đảm bảo tính toàn vẹn, đa dạng và bình đẳng trong môi trường đua xe".

Nikias Arndt, tay đua người Đức mà ông Moster thúc giục trong cuộc đua, đã khóa trang Twitter cá nhân. Anh ấy gọi những bình luận của ông Moster là kinh hoàng và không thể chấp nhận được.

Florian Nass, bình luận viên người Đức, nói rằng những lời nói đó đã khiến ông thất vọng và hành vi đó không được chấp nhận trong thi đấu.

Team Africa Rising, nhóm thúc đẩy phong trào đạp xe ở châu Phi, đã kêu gọi ông Moster từ chức và nói rằng lời giải thích của ông là "kinh khủng".

Hiện vẫn chưa rõ liệu ông Moster có được phép tiếp tục đảm nhiệm vai trò của mình với các cuộc đua đạp xe khác hay không.

Bảo Châu
Nguồn: zingnews.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo