Liên bang Đức

Phóng xạ ở Nhật Bản không nguy hại cho nước Đức

Cập nhật lúc 26-03-2011 13:36:23 (GMT+1)
Ảnh minh hoạ: internet

 

Giám đốc Văn phòng liên bang về bảo vệ chất phóng xạ, ông Wolfram König, nói rằng không có lý do gì để lo lắng về ảnh hưởng của phóng xạ tại các lò phản ứng hạt nhân của Nhật Bản đối với nước Đức. Trước đó, rất nhiều người lo sợ nên đã đi mua thuốc i-ốt và máy đo phóng xạ Geiger.


“Chúng ta không cần thêm hình thức bảo vệ nào trước các sự kiện tại Nhật Bản”, ông Wolfram König nói hôm thứ bảy trên nhật báo Neue Osnabrücker Zeitung. Việc uống thuốc i-ốt không cần thiết và cũng không nên bởi chính loại thuốc này có thể gây hại cho sức khoẻ.

Ngay cả khi có sự tan chảy chất phóng xạ ở Nhật Bản, ảnh hưởng tới Đức cũng là không đáng kể. Các thiết bị đo phóng xạ nhạy có thể có chỉ số cao hơn thông thường, nhưng mức phóng xạ khi đó cũng là rất nhỏ.

Ông König kêu gọi cần có sự kiểm soát chặt chẽ hơn với hàng hoá nhập khẩu từ Nhật Bản, tuỳ thuộc vào tình hình cụ thể.

“Chúng ta cần tránh cho việc nhiễm phóng xạ thông qua thực phẩm”, ông nói. “Đó là cách mà cơ thể người có thể bị nhiễm, mặc dù ở rất xa nơi xảy ra sự cố”.

Hôm thứ bảy, một phát ngôn viên chính phủ Nhật Bản cho biết, rau chân vịt và sữa tại những nơi gần nhà máy điện hạt nhân Fukushima đã bị nhiễm phóng xạ. Mức phóng xạ được phát hiện trong thực phẩm đã vượt quá giới hạn an toàn.

Ông König cũng kêu gọi có những điều luật chặt chẽ hơn đối với các nhà máy điện hạt nhân của châu Âu. Ông ủng hộ việc ban hành một tiêu chuẩn an toàn chung cho toàn khối nhưng cũng nói rằng giới hạn này không được làm giảm sút tiêu chuẩn hiện tại của một số nước.

Nguồn Wordpress

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo