Liên bang Đức

Phòng thí nghiệm Đức chẩn đoán Covid-19 sai

Cập nhật lúc 29-10-2020 11:01:01 (GMT+1)
Nhân viên y tế xét nghiệm Covid-19 tại Cologne, Đức ngày 15/10. Ảnh: AP.

 

Một phòng thí nghiệm Đức bị phát hiện chẩn đoán sai 58 trong số 60 xét nghiệm nCoV, sau khi một bệnh viện nghi ngờ kết quả và xét nghiệm lại.


Phòng thí nghiệm MVZ ở Augsburg, Bavaria nói rằng việc phải thực hiện nhiều xét nghiệm, thiếu thuốc thử và áp lực thời gian đã khiến họ chẩn đoán sai, xác định ca âm tính thành dương tính, trong khoảng một tuần.

"Không phải lúc nào cũng có thể kịp thời kiểm tra lại kết quả dương tính do số lượng mẫu cao và thiếu thiết bị", giám đốc điều hành Gabriele Schoen nói với nhật báo địa phương Muenchner Merkur ngày 28/10.

Ông cho biết nhà cung cấp thuốc thử thông thường của phòng thí nghiệm đã không giao hàng đúng hẹn, buộc họ phải sử dụng thuốc thử thay thế không tương thích với hệ thống xét nghiệm.

Không thể xác định liệu các phòng thí nghiệm khác ở Đức có gặp vấn đề tương tự không. Tích cực xét nghiệm trên diện rộng được coi là yếu tố giúp tỷ lệ nhiễm và tử vong do Covid-19 ở nước này tương đối thấp. Trong khi đó, một phát ngôn viên của Bộ Y tế Đức cho biết không có lý do gì để nghi ngờ "tính phù hợp và chính xác" của xét nghiệm PCR.

Giống các nước châu Âu khác, ca nhiễm tại Đức đang tăng trở lại trong những tuần gần đây. Thủ tướng Đức đang nghiên cứu các phương án kiềm chế dịch như cấm các cơ sở giải trí, thể thao, nhà hàng và quán nước để ngăn dịch diễn biến nghiêm trọng và "cứu" mùa Giáng sinh.

Nguồn: Phương Vũ/ vnexpress.net

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo