Liên bang Đức

Phi công hãng hàng không lớn nhất tại Đức kêu gọi đình công

Cập nhật lúc 22-11-2016 13:41:25 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

 

Các phi công của Lufthansa, hãng hàng không lớn nhất ở Đức và lớn thứ hai tại châu Âu, đã kêu gọi một cuộc đình công lớn vào ngày 23/11 nhằm tiếp tục đòi tăng lương.


Vereinigung Cockpit (VC), công đoàn đại diện cho 5.400 phi công đang làm việc tại Lufthansa, đã công bố kế hoạch đình công nói trên vào đêm qua. Cuộc đình công dự kiến sẽ kéo dài trong vòng 24 giờ, bắt đầu từ nửa đêm. 

Tất cả các chuyến bay đường ngắn cũng như đường dài xuất phát từ Đức của hãng Lufthansa sẽ bị ảnh hưởng. 

Trong 5 năm qua, phi công hãng Lufthansa đã tổ chức nhiều cuộc đình công nhằm phản đối các nhà quản lý về vấn đề tiền lương. Vào năm 2012, VC đã ra yêu cầu tăng lương 22% khi thỏa thuận thu nhập trước đây giữa các phi công và hãng Lufthansa hết hiệu lực. Mặc dù đã được hứa hẹn tăng lương thêm 2,5% vào năm 2018 nhưng VC vẫn không hài lòng. Đây sẽ là cuộc đình công thứ 14 của các phi công hãng Lufthansa. 

Không chỉ ởLufthansa mà các phi công tại Eurowings, một hãng con của Lufthansa, cũng lên kế hoạch đình công trong ngày 22/11. Dự kiến 23 máy bay của Eurowings hoạt động ở các sân bay Düsseldorf và Hamburg sẽ bị ảnh hưởng. 

Hãng hàng không Lufthansa chính thức đi vào hoạt động từ năm 1953, có trụ sở ở Cologne, hoạt động chính tại các sân bay Frankfurt và Munich, với khoảng 120.000 nhân viên, sở hữu 704 máy bay và chuyên chở 105 triệu lượt hành khách mỗi năm./.

Nguồn: Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo