Liên bang Đức

Phi cơ không người lái Đức suýt đâm máy bay trở khách

Cập nhật lúc 06-06-2013 15:34:51 (GMT+1)

 

Một đoạn video mật ghi lại cảnh một phi cơ không người lái của Đức suýt đâm phải một máy bay dân dụng chở 100 hành khách trên bầu trời Afghanistan đã gây giận dữ tại Đức.


Vụ việc xảy ra hồi năm 2004 giữa một máy bay do thám Luna và một chiếc máy bay dân dụng Airbus A300 của hãng hàng không Afghanistan Ariana.

Đoạn video, được quay từ chiếc Luna khi nó bay qua bầu trời Afghanistan, cho thấy nó suýt va phải máy bay chở khách của Afghanistan.

Tạp chí Der Spiegel tin rằng chiếc Luna đã bay cách máy bay chở khách chưa đầy 2m, khiến 100 người trên chiếc Airbus rơi vào tình huống nguy hiểm.

Đoạn video đã gây giận dữ tại Đức giữa lúc cuộc tranh cãi nổ ra về đơn đặt hàng các máy bay do thám mới của chính phủ nước này.

Hồi tuần trước, Bộ trưởng quốc phòng Đức Thomas de Maiziere nói rằng "người kế nhiệm" của Luna sẽ không được trang bị công nghệ chống va chạm vì quá đắt đỏ.

Những người chỉ trích đã coi đoạn video như bằng chứng về các mối nguy hiểm của máy bay không người lái và kêu gọi ông de Maiziere suy nghĩ lại.

Họ cho rằng các máy bay không người lái lớn hơn phải được trang bị công nghệ chống va chạm vì nếu không nó có thể gây thiệt hại lớn hơn nếu gặp nạn.

Đoạn video đã được tải lên trang Youtube bất chấp bị xem là tài liệu mật và thu hút nhiều người xem, dù vụ việc xảy ra 9 năm rồi.

Chiếc phi cơ không người lái Luna đã vướng vào vùng nhiễu loạn không khí do máy bay chở khách của hãng Ariana gây ra, trước khi mất kiểm soát và rơi xuống gần thủ đô Kabul của Afghanistan.

Nguồn: Dantri

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo