Liên bang Đức

Nước Đức đang trở nên tồi tệ và lo lắng về những ngày sau lễ Phục sinh

Cập nhật lúc 07-04-2021 08:31:47 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

 

Lần đầu tiên kể từ đầu tháng 2, có hơn 4000 bệnh nhân do virus corona trong các đơn vị chăm sóc đặc biệt của các bệnh viện Đức - con số đã tăng lên 4100 người vào thứ Hai Lễ Phục sinh.


Hiệp hội Y học Cấp cứu và Chuyên sâu Đức xác nhận thêm rằng một nửa số bệnh nhân được kết nối với thông khí nhân tạo. Các bác sĩ cảnh báo rằng nếu tình hình không thuyên giảm, hệ thống sẽ bị quá tải trong vòng 4 tuần.

Số lượng bệnh nhân chăm sóc đặc biệt với covid đạt đỉnh điểm vào đầu tháng 1, khi đó là hơn 5 500 trường hợp. Với việc tăng làn sóng thứ 2, số lượng giảm đi đáng kể, đầu tháng 3 các bác sĩ ghi nhận chưa đến 3000 bệnh nhân. Với sự gia tăng ngày càng nhiều ca nhiễm mới trong làn sóng thứ 3, số liệu thống kê về bệnh nhân trong ICU đang tăng trở lại, đài truyền hình ARD lưu ý.

Giống như nhiều người khác, Jürgen Zimmermann từ phòng khám ICU ở Mannheim lo ngại rằng tình hình sẽ tồi tệ hơn sau Lễ Phục sinh. "Từ những gì tôi đã thấy ở một khu phố nơi có khá nhiều người không làm theo những gì mong muốn, tôi cảm thấy không ổn," ông nói với đài truyền hình SAT 1.

Trước Lễ Phục sinh, Thủ tướng Angela Merkel ban đầu đã đồng ý với thủ hiến của 16 bang về một đóng cửa rất chặt chẽ. Ngày hôm sau, chủ yếu do sự phản kháng của giáo hội và một số bang ở phía bắc của nước Đức, nơi tình hình thuận lợi hơn ở phía nam và các thành phố lớn, bà đã chùn bước và làm dịu bớt lockdown.

Cả Laschet cũng thay đổi thái độ

Sự thay đổi thái độ cũng được chứng minh bởi Armin Laschet, Thủ hiến bang North Rhine-Westphalia đông dân nhất nước Đức, người muốn tranh cử chức thủ tướng cho Đảng Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của chính phủ tại liên bang trong cuộc bầu cử vào quốc hội sẽ diễn ra mùa thu.

Laschet, được coi là người ủng hộ hàng đầu cho các phương pháp tiếp cận nhẹ nhàng hơn và nới lỏng linh hoạt, hôm thứ 2 đã kêu gọi đóng cửa rắn và ngắn hạn do làn sóng thứ 3 vào tháng 4.

"Trong một tình huống ngoại lệ, cần phải có hành động nhanh chóng," ông nói sau khi đến thăm trung tâm tiêm chủng của Aachen, đồng thời giải thích rằng số lượng bệnh nhân trong ICU ngày càng tăng.

"Nếu không có gì xảy ra, các con số sẽ tiếp tục tăng lên đáng kể. Chúng tôi cần nỗ lực nhiều hơn cho những mét cuối cùng,” ông Laschet cảnh báo. Ông nói thêm rằng lockdown cứng rắn sẽ có thể làm giảm mức độ lây nhiễm và cùng với việc tiêm phòng, làm chậm làn sóng hiện tại, vốn bị chi phối bởi đột biến ở Anh.

Sự không hài lòng cũng được đưa ra về cuộc thăm dò trước Lễ Phục sinh cho tờ tuần báo Focus, theo đó 11 phần trăm người được hỏi, hoặc hơn 8 triệu người, muốn hoàn toàn bỏ qua các biện pháp Lễ Phục sinh.

Nguồn: MP/ Secviet.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo