Liên bang Đức

Nổ chung cư ở Đức, một người chết, nhiều người bị thương

Cập nhật lúc 14-12-2019 06:44:58 (GMT+1)
Khu chung cư Đức bốc khói đen vì một vụ nổ chưa xác định được nguyên nhân. Ảnh: RT.

 

Ít nhất một người chết, 25 người bị thương trong vụ nổ tại khu chung cư ở thành phố Blankenburg, bang Sachsen-Anhalt, miền đông nước Đức sáng nay.


Cảnh sát địa phương chưa xác định được nguyên nhân vụ nổ vào khoảng 8h55 nhưng xác nhận 25 người bị thương trong đó có một số người bị thương nặng, một người thiệt mạng và một người mất tích.

Cư dân khu vực bao gồm cả trẻ em tại một trường mầm non gần đó được sơ tán và khu nhà đã bị niêm phong.

Một bức ảnh đăng trên tài khoản Twitter của cảnh sát địa phương cho thấy khói đen bốc ra từ cửa sổ các căn hộ của một khu nhà 5 tầng, bắt đầu từ tầng thứ hai.

Khi đội cứu hỏa đến, nhiều người bị thương nằm bất tỉnh trên phố, nơi làn sóng áp lực đã ném họ ra khỏi tòa nhà.

Lính cứu hỏa và cảnh sát can thiệp tại chỗ. Trang mạng Volksstimme viết rằng có 3 máy bay trực thăng cứu thương can thiệp tại hiện trường.

Cảnh sát tìm thấy khí hóa lỏng và đạn dược từ Thế chiến thứ 2 trong một căn hộ nơi xảy ra vụ nổ. Trong căn hộ có người 78 tuổi sống thuê.

Ngôi nhà phải được kiểm tra độ bền. "Các tấm dầm trong tòa nhà đã dịch chuyển," ông Kai-Uwe Lohse thuộc lực lượng cứu hỏa nói.

Vị trí bang Sachsen-Anhalt trên bản đồ. Đồ họa: fm.

"Vụ nổ là rất lớn, không thể diễn tả được," một nữ cư dân trên phố Berthold-Brecht Strasse, mà có cửa sổ của căn hộ đối diện ngôi nhà nơi xảy ra vụ nổ nói. Vụ nổ mạnh đến nỗi một số cửa sổ đã bật lên. "Thật kinh khủng với những gì đã xảy ra," bà nói thêm.

„Tôi nghe thấy một tiếng ầm ầm khủng khiếp, và rồi tôi thấy những ngọn lửa lớn lao ra khỏi nhà và khói đen bốc lên. Tôi chưa bao giờ thấy một đám cháy như vậy,“ nữ cư dân 75 tuổi trên phố Berthold-Brecht Strasse mô tả. Theo lời bà, ngọn lửa cũng làm hỏng những chiếc ô tô đậu trên đường.

Tòa nhà nằm ở ngoại ô thành phố, gần trường tiểu học và mẫu giáo. Khoảng 100 trẻ em đã được sơ tán khỏi nhà trẻ, trang mạng tờ tuần tin Focus viết.

Hơn 20 000 người sống ở Blankenburg.

Nguồn: NL/ Secviet.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo