Liên bang Đức

Nổ bom ở trung tâm nhập cư của Đức

Cập nhật lúc 28-07-2016 12:13:09 (GMT+1)
Cảnh sát tiếp cận hiện trường vụ việc - Ảnh: R.T

 

Tối 27-7 (giờ Việt Nam), đài truyền hình Bayerishcer Rundfunk có trụ sở tại Munich cho biết đã xảy ra một vụ nổ tại trung tâm nhập cư tại thành phố Nuremberg, nằm ở miền nam nước này. 


Theo đài truyền hình này, một vali chứa đầy bình xịt đã được kích nổ. Vẫn chưa biết về số lượng thương vong hay ai gây ra vụ nổ.

Theo Hãng tin RT, Nga, vụ nổ xảy ra tại một khu vườn nhỏ, cách trung tâm nhập cư 200m.

Các nhân chứng cho biết nghe thấy một tiếng nổ lớn và nhìn thấy chiếc vali bị cháy.

Nhà chức trách xác nhận với thông tấn xã DPA rằng cảnh sát đang đến hiện trưởng để xem xét sự việc.

Đến 22g47, cảnh sát bang Bavaria, Đức khẳng định vụ nổ không lớn, không gây nguy hiểm cho khu vực và không có thương vong.

Tuy nhiên, nước Đức đang rất nhạy cảm trước những thông tin này bởi phải hứng chịu quá nhiều vụ tấn công trong thời gian qua. 

Cùng thời điểm xảy ra vụ nổ, trong một diễn biến khác, cảnh sát Đức đã bắt giữ một người tị nạn 40 tuổi quốc tịch Eritrea vì hãm hiếp cụ bà 79 tuổi trong một nghĩa trang. Sự việc đã xảy ra hồi chủ nhật 24-7.

Ngày 23-7, một người Đức gốc Iran 18 tuổi thực hiện kế hoạch ấp ủ một năm, xả súng tại Munich làm 9 người thiệt mạng.

Trước đó, một thiếu niên 17 tuổi đang nộp đơn xin tị nạn tại Đức dùng búa làm bị thương 5 người ở gần Wurzburg.

Hồi chủ nhật vừa qua, một người Syria đã đánh bom tự sát bên ngoài lễ hội âm nhạc tại thành phố Ansbach. Vụ việc làm kẻ đánh chết tại chỗ và nhiều người khác bị thương.

Trong ngày chủ nhật 24-7, ngoài vụ người Syria đánh bom tự sát, còn vụ một thanh niên tị nạn 21 tuổi người Syria dùng lưỡi liềm giết chết thai phụ và làm bị thương hai người khác ở thành phố Stuttgart.

Nguồn: Kinh Luân/ Tuoitre.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo