Liên bang Đức

Nhốt bà người Đức trong phòng tối 3 năm để tranh tiền phúc lợi

Cập nhật lúc 06-01-2011 13:31:34 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: Vietnamnet

 

Iris Edelmann, một nữ kỹ sư 49 tuổi (người Đức), nhốt cụ bà 96 tuổi trong phòng tối, không đèn điện trong vòng 3 năm để hưởng tranh tiền phúc lợi xã hội hàng tháng của cụ.


Cụ Elsa Koenig, 96 tuổi, đã chết ngay sau khi được cảnh sát “giải cứu” khỏi phòng tối, nơi giam cầm cụ suốt 3 năm tại Leipzig (Đức). Cảnh sát được báo tin khi người hàng xóm nghe thấy tiếng cụ khóc thảm thiết. Khi họ mở cánh cửa ra thì biết được cụ già đang trong tình trạng mất trí.

Cháu gái của cụ là Iris Edelmann, 49 tuổi, đã khoá chặt cửa ra vào và đóng cửa sổ lại khiến căn phòng tối om, không ánh điện, bên trong chỉ có duy nhất một chiếc toilet. Mục đích của việc này là để nhận được 600 euro hàng tháng mà đáng lẽ cụ được hưởng.

Cô Iris là người chăm sóc hợp pháp của cụ Koening khi sức khoẻ của cụ có phần đi xuống từ năm 2001. Năm 2006, cô thuê một căn phòng giá rẻ khoảng 130 bảng Anh/tháng vì chán cảnh phải chăm sóc bà cụ và khoá luôn cụ trong căn phòng đó. Kể từ đó cụ phải sống trong sự cô đơn, sợ hãi. Hàng ngày, Iris chỉ mang thức ăn đến cho cụ.

Tháng 8 năm 2008, cảnh sát được hàng xóm của cụ thông báo. Họ tìm cách mở cửa vào thì thấy cụ trong tình trạng lãnh cảm, rối loạn, bẩn thỉu. Ngay ngày hôm đó, Iris bị bắt. Cụ Koenig qua đời hồi tháng 5/2009.

Phiên toà xét xử vụ án dự kiến sẽ kéo dài cho đến cuối tháng 1 năm nay. Nếu tìm thấy thêm bằng chứng về việc tước đoạt tự do của cụ Koening, Iris có thể bị tù 5 năm.

Theo VNN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo