Liên bang Đức

Nhiều người Đức nhận xét đảng CDU quá bảo thủ

Cập nhật lúc 27-09-2010 17:28:31 (GMT+1)
Ảnh: internet

 

Một số lượng lớn người Đức đã nhận xét rằng đảng Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của thủ tướng Merkel là “quá bảo thủ”, theo kết quả một cuộc thăm dò công bố hôm thứ sáu. Trong khi đó, uy tín của đảng Xanh theo đường lối bảo vệ môi trường tiếp tục tăng cao.


Cuộc thăm dò do hãng Infratest dimap thực hiện cho kênh truyền hình ARD cho thấy, 37% người Đức đồng ý với nhận định đảng CDU quá bảo thủ. Chỉ có 15% nói rằng đảng này đang đi đúng hướng, trong khi 23% khác lại cho rằng CDU “chưa đủ bảo thủ”.

Trong số những người ủng hộ CDU, có 33% nỏi rằng đảng này chưa đủ bảo thủ, 20% khác lại nhận xét rằng CDU đã ngả quá đà sang cánh hữu.

Nếu một cuộc bầu cử liên bang được tổ chức vào hôm chủ nhật, thì đảng Xanh sẽ giành được con số kỷ lục: 18%. Đây là mức cao nhất mà đảng này có được trong các cuộc thăm dò uy tín.

Trong khi đó, đảng Dân chủ Xã hội (SPD) theo đường lối trung-tả giành duodwcj29%. Kết quả này sẽ giúp cho đảng Xanh và SPD sẽ lên nắm quyền tại chính phủ.

Theo TTT - số 308

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo