Liên bang Đức

Nhiều người Đức không hài lòng với cách điều hành của bà Merkel

Cập nhật lúc 26-03-2011 15:10:09 (GMT+1)
Bà Merkel

 

Trong một cuộc thăm dò ý kiến về cách điều hành của thủ tướng Merkel đối với cuộc khủng hoảng hạt nhân tại Nhật Bản, chỉ có gần một nửa số người được hỏi ủng hộ thủ tướng.


Cuộc thăm dò do viện Emnid thực hiện và công bố trên tạp chí Focus cho thấy, 48% cho rằng việc điều hành của bà Merkel là kém trước cuộc khủng hoảng hạt nhân ở Nhật Bản. Chỉ có 40% nói rằng bà đã làm tốt, 12% khác không nêu ý kiến.

Cuộc khủng hoảng cũng làm cho uy tín của Bộ trưởng môi trường Norbert Röttgen giảm sút. Trong cuộc thăm dò, chỉ có 32% thoả mãn với cách điều hành của Bộ trưởng và có tới 47% không thoả mãn.

Hôm thứ bảy, bà Merkel đã kêu gọi đặt ra một tiêu chuẩn an toàn chung cho mọi nhà máy điện hạt nhân ở châu Âu. “Chúng ta đã tiêu chuẩn hoá tất cả mọi thứ ở châu Âu, từ kích thước những quả táo cho tới hình dạng những quả chuối, và chúng ta có thể bàn thảo một tiêu chuẩn an toàn chung cho mọi trung tâm hạt nhân ở châu Âu”, bà Merkel nói trong bài phát biểu hàng tuần của mình. Bà dự kiến sẽ đưa vấn đề này ra cuộc họp của Uỷ ban châu Âu vào cuối tuần này.

Cũng trong hôm thứ bảy, bà Merkel đã gặp gỡ nhiều lãnh đạo thế giới tại Paris để bàn về vấn đề Libya. Trước đó Đức đã bỏ phiếu trắng tại New York trong việc thiết lập vùng cấm bay ở Libya và nói rằng sẽ không tham gia hoạt động quân sự tại đây.

Nguồn Wordpress

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo