Liên bang Đức

Nhiều binh sỹ Đức làm đơn xin giải ngũ vì vấn đề 'tâm lý'

Cập nhật lúc 03-08-2016 10:57:13 (GMT+1)
Ảnh minh họa: DPA

 

Theo báo "Bưu điện sông Rhein" (RP) ngày 2/8, trong hai năm qua, đã có gần 500 binh sĩ Đức trong lực lượng quân tình nguyện xin giải ngũ vì vấn đề "tâm lý".


Từ năm 2011, Đức bãi bỏ chế độ nghĩa vụ quân sự, song vẫn còn nhiều người tình nguyện nhập ngũ để phục vụ đất nước. Tuy nhiên, từ năm 2014-2016, đã có 62 binh sĩ nữ và 407 binh sĩ nam nộp đơn xin ra khỏi quân đội vì các vấn đề "tâm lý". 

Theo chuyên gia về quốc phòng thuộc Đảng Cánh tả Đức Katrin Kunert, việc được triển khai tham gia các hoạt động chiến đấu là nguyên nhân khiến nhiều binh sĩ xin ra khỏi quân đội, bởi trong những tình huống tham chiến cụ thể, họ có thể buộc phải tiêu diệt đối phương hoặc có thể phải bỏ mạng và đó là những trải nghiệm không mong muốn.

RP cho biết từ giữa năm 2014, có 644 đơn xin giải ngũ được xử lý (kể cả các trường hợp còn tồn lại trước đó), trong đó có 67% được chấp thuận, 25% bị bác bỏ và 8% không được tiếp nhận hoặc tự rút. Số binh sĩ xin giải ngũ nhiều nhất là các hạ sĩ quan và binh sĩ thường được cho ra tuyến đầu. Với các trường hợp sĩ quan hoặc học viên xin rút khỏi ngành, quân đội Đức đã yêu cầu họ phải bồi thường số tiền đào tạo từ 1.200-69.000 euro/người.

Nguồn: TTXVN/Tin Tức

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo