Liên bang Đức

Nhiều bang tại Đức đề nghị tiếp nhận bệnh nhân nhiễm Covid-19 từ Italy và Pháp

Cập nhật lúc 25-03-2020 14:16:56 (GMT+1)

 

Truyền thông Đức ngày 24/3 đưa tin chính quyền bang Nordrhein-Westfalen và bang Bayern đang lên kế hoạch tiếp nhận điều trị bệnh nhân nặng nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 từ Italy.


Trong một tuyên bố, Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen Armin Laschet cho biết bang này dự định tiếp nhận điều trị 10 bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 từ miền Bắc Italy - khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch bệnh COVID-19.

Ông Laschet nhấn mạnh, thông qua việc làm này, chính quyền bang Nordrhein-Westfalen muốn gửi một thông điệp đến người dân Italy rằng "Các bạn không đơn độc. Chúng tôi sẽ sát cánh cùng các bạn vượt qua giai đoạn khó khắn này".

Trong khi đó, Thủ hiến bang Bayern Markus Söder cũng khẳng định sẵn sàng tiếp nhận các bệnh nhân Italy nhiễm bệnh đến điều trị tại các bệnh viện ở bang này, đồng thời nhấn mạnh Chính quyền bang Bayern sẽ hỗ trợ hết khả năng về thiết bij y tế.

Theo ông Söder, hiện kế hoạch này vẫn đang được thảo luận cũng như số bệnh nhân chính xác mà bang này có thể tiếp nhận điều trị. Bên cạnh đó, ông cho biết nhiều bang khác ở Đức cũng sẵn sàng tiếp nhận điều trị cho các bệnh nhân Italy và vấn đề này sẽ được đưa ra thảo luận trong cuộc họp của Hội đồng Bộ trưởng Đức tới đây.

Tính đến 21 giờ ngày 24/4 theo giờ địa phương, trên toàn nước Đức đã ghi nhận gần 33.000 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 với 159 trường hợp tử vong.

Nguồn: Anh Đức-Hải Vân/ TTXVN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo