Liên bang Đức

Nhà nhập khẩu khí đốt hàng đầu của Đức đồng ý thanh toán bằng đồng rúp

Cập nhật lúc 11-05-2022 10:48:42 (GMT+1)
Đức và nhiều nước EU phụ thuộc vào nguồn cung khí đốt từ Nga. Ảnh: AP

 

Tập đoàn VNG (Đức) đã mở tài khoản tại Ngân hàng Gazprombank để chi trả các hợp đồng mua khí đốt từ Nga.


VNG, một trong những nhà nhập khẩu khí đốt lớn nhất tại Đức, đã mở tài khoản tại ngân hàng Gazprombank để thực hiện giao dịch, thanh toán tiền mua khí đốt của Nga theo đúng yêu cầu của Moskva. Cụ thể, với các hợp đồng mua khí đốt sắp tới, VNG sẽ chuyển bằng đồng euro, sau đó được quy đổi sang đồng rúp theo hình thức thanh toán mà Nga đưa ra trong tháng 3 vừa qua.

Trong thông báo của mình, VNC cho biết tập đoàn sẽ tiếp tục trả tiền mua khí đốt chủ yếu bằng đồng euro vào tài khoản ngoại tệ mở tại Gazprombank theo đúng lộ trình đề ra, bảo đảm yêu cầu thanh toán kịp thời. Việc chuyển đổi từ euro sang đồng rúp sẽ không gây ra khó khăn nào, khi việc mở tài khoản bằng đồng rúp diễn ra hoàn toàn suôn sẻ.

Trước đó, hồi tháng 4 vừa qua, Uniper - một công ty nhập khẩu khí đốt hàng đầu tại Đức khác, cũng tuyên bố sẵn sàng áp dụng quy trình thanh toán bằng đồng rúp mà Moskva đề ra.

Tổng thống Vladimir Putin hồi cuối tháng 3 vừa qua đã ký sắc lệnh yêu cầu khách hàng từ những nước “không thân thiện” phải thanh toán tiền mua khí đốt bằng đồng rúp. Phía Nga sau đó đưa ra hướng dẫn về cơ chế thanh toán theo hướng này. Theo đó, đầu mối nhập khẩu phải mở cả tài khoản ngoại tệ và tài khoản bằng đồng rúp tại ngân hàng Gazprombank.

Hoài Thanh
Nguồn: baotintuc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo