Liên bang Đức

Người Đức bắt đầu lễ hội bia nổi tiếng nhất thế giới

Cập nhật lúc 22-09-2013 23:49:04 (GMT+1)
Thị trưởng thành phố Munich Christian Ude tại lễ khai mạc (Ảnh Daily Mail)

 

Oktoberfest-lễ hội bia lớn nhất, sôi động nhất và nổi tiếng nhất trên thế giới khai mạc hôm 21/9 tại thành phố Munchen.


Bước vào năm thứ 180, lễ hội bia tại Munich thu hút khoảng 6 triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới, dự kiến tiêu thụ hơn 7 triệu lít bia, hàng tấn thịt bò, thịt bê trong bữa tiệc bia lớn nhất thế giới kéo dài suốt 2 tuần này. 

Oktoberfest năm nay bắt đầu bằng màn diễu hành của đại diện các hãng bia và chủ những quầy bia tại lễ hội trên những đoàn xe ngựa dài được trang hoàng rực rỡ. 

Mở két bia đầu tiên khai mạc lễ hội, Thị trưởng thành phố Munich Christian Ude bày tỏ sự phấn khởi: “Lễ hội này của chúng tôi luôn sống động và náo nhiệt. Các chủ quầy bia cũng luôn hài lòng về sự tham gia của họ tại Lễ hội bia nổi tiếng này, bởi họ luôn thành công trong kinh doanh. Điều quan trọng nhất mà chúng tôi mong muốn là một lễ hội Oktoberfest hòa bình, mọi người phấn khởi và không xảy ra bất kỳ sự cố nào”.

Điều làm nên sự đặc biệt và hấp dẫn của Oktorberfest ở Munich là 14 quầy bia lớn.

Đây là nơi bán bia và thức ăn cho du khách, và được coi là trung tâm của lễ hội bia. Mỗi quầy bia có khoảng 1 nghìn chỗ ngồi luôn chật kín.

Theo qui định, những quầy bia này phục vụ từ 10h sáng đến 22h đêm, thế nhưng ngay từ 8h sáng đã có rất nhiều người xếp hàng chờ được thưởng thức bia.

Trong quầy bia, người ta mặc những trang phục truyền thống, uống bia, cùng nhau thưởng thức những bản nhạc đồng quê truyền thống và nhảy múa hát hò trong nhiều giờ liền.

 Không chỉ được tận hưởng những ly bia tràn đầy hương vị đặc trưng của một vùng đất có truyền thống lâu đời về sản xuất bia, đến với Oktorberfest, du khách còn được đắm chìm trong không khí náo nhiệt của các cuộc diễu hành, các buổi trình diễn nghệ thuật trên nhiều đường phố ở Munich, cũng như tham gia vào các trò chơi truyền thống tại lễ hội.

Lễ hội bia sẽ kết thúc vào ngày 6/10 tới./.

Nguồn: Lệ Chi/ VOV

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo