Liên bang Đức

Nghị sĩ Đức từ chức vì nhận hối lộ trong thương vụ mua khẩu trang

Cập nhật lúc 09-03-2021 13:52:11 (GMT+1)
Chú thích ảnh Nikolas Löbel bị tố đã "bỏ túi" 250.000 Euro từ việc môi giới các hợp đồng mua khẩu trang Trung Quốc. Ảnh: Reut

 

Nghị sỹ Nikolas Loebel của đảng CDU bị cáo buộc nhận 250.000 euro để thúc đẩy một thương vụ mua khẩu trang phòng chống dịch COVID-19 của bang.


Ngày 7/3, một nghị sỹ thuộc đảng Dân chủ cơ đốc giáo (CDU) của Thủ tướng Đức Angela Merkel thông báo từ chức sau bê bối nhận tiền hối lộ liên quan các hợp đồng phân phối khẩu trang cho các địa phương.

Trong thông báo mới, nghị sỹ Nikolas Loebel cho biết sẽ lập tức rút khỏi nhóm nghị sỹ là thành viên đảng CDU, nhưng tiếp tục đảm nhận vai trò nghị sỹ tại Hạ viện cho đến tháng Chín khi nước này tổ chức bầu cử liên bang.

Ông Loebel cũng xin lỗi vì việc làm của mình đã ảnh hưởng tới nguyên tắc đạo đức của một nghị sỹ.

Trước đó, ông Loebel bị cáo buộc nhận 250.000 euro (300.000 USD) để thúc đẩy một thương vụ mua khẩu trang của bang.

Thông báo trên được đưa ra sau khi Chủ tịch CDU Armin Laschet và các nghị sỹ bảo thủ khác kêu gọi ông này từ chức.

Trước đó, ngày 5/3, nghị sỹ Georg Nuesslein, thành viên cấp cao đảng Liên minh Xã hội cơ đốc giáo (CSU)- đảng "chị em" của CDU, cũng đã từ chức do những cáo buộc tương tự.

Nghị sỹ này cho biết sẽ không tranh cử vào quốc hội trong cuộc bầu cử vào tháng Chín tới.

Tuy nhiên, ông Nuesslein bác bỏ mọi cáo buộc rằng ông nhận 600.000 euro thông qua một công ty tư vấn để làm trung gian thúc đẩy một hợp đồng mua khẩu trang. Hiện các công tố viên Munich đang điều tra các cáo buộc nhằm vào ông Nuesslein.

Theo thống kê công bố ngày 8/3 của Viện Dịch tễ Robert Koch (RKI), Đức ghi nhận tổng cộng 2.505.193 bệnh nhân COVID-19, tăng 5.011 ca trong 24 giờ qua.

Tổng cộng 71.934 người tại nước này đã tử vong vì dịch bệnh, tăng 34 ca so với một ngày trước đó./. 

Nguồn: Lê Ánh/ Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo