Liên bang Đức

Một phụ nữ Đức sinh sống mà không sử dụng đến tiền

Cập nhật lúc 07-11-2012 17:28:47 (GMT+1)
Bà Heidemarie Shwermer.

 

Cuộc sống của người phụ nữ này hoàn toàn nhờ vào việc trao đổi hàng hóa lấy dịch vụ và ngược lại. Nhưng điều quan trọng nhất là bà đã tìm thấy hạnh phúc và tránh xa những gì không cần thiết.


Một phụ nữ đã chọn cho mình một cuộc sống đơn giản mà không sử dụng đến đồng tiền. Cuộc sống của người này hoàn toàn nhờ vào việc trao đổi hàng hóa lấy dịch vụ và ngược lại. Nhưng điều quan trọng nhất là người phụ nữ này đã tìm thấy hạnh phúc và tránh xa những gì không cần thiết. Đó là bà Heidemarie Shwermer, 69 tuổi, người Đức.

Theo mạng tin Odditycentral.com, câu truyện của bà Heidemarie bắt đầu cách đây 22 năm, khi Heidemarie cùng hai người con chuyển đến sống tại thành phố Dortmund, Đức.

Là một giáo viên, Heidemarie ra khỏi nhà vào thời điểm của một cuộc hôn nhân khó khăn. Ấn tượng bởi số lượng người dân sống trên đường phố, lúc đó Heidemarie đã quyết định hành động theo cách riêng của mình bằng việc mở một cửa hàng trao đổi được gọi là "Cho và nhận" (Gib und Nimm).

Tại đây, mọi người có thể trao đổi tất cả các loại hàng hóa và dịch vụ để đổi lấy thứ mà họ cần vào thời điểm đó. Người ta có thể nhận sửa đường thoát nước hay bếp ga, lò sưởi... để đối lấy một bộ quần áo cũ hoặc ngược lại.

Khách hàng của "Cho và nhận” không phải những người vô gia cư mà là những người thất nghiệp hoặc nghỉ hưu. Những người này đã “đổ bộ" đến cửa hàng mỗi ngày một đông. Từ đó, cơ sở này đã trở thành một hiện tượng trong thành phố và khiến Heidemarie tự hỏi về sự tồn tại của chính mình.

Heidemarie nhanh chóng nhận ra rằng mình đã quá đủ và không muốn phát triển theo nghề giáo viên của mình. Bà đã thay đổi công việc để trở thành một thợ lặn với 10 Deutchmarks một giờ (khoảng 5,11 euro). Mặc dù những người thân có định kiến với công việc này, bà vẫn cảm thấy thoải mái.

Năm 1995, bà nhận ra rằng mình không cần chi tiêu bất cứ thứ gì và tất cả mọi thứ bà cần dường như đến với bà một cách tự nhiên. Chính vì vậy, năm 1996, bà đã có quyết định lớn nhất trong cuộc đời mình, làm thế nào để sống mà không có tiền.

Hai con đã ra ở riêng, bà bán căn hộ và quyết định sống du canh du cư, trao đổi hàng hoá và dịch vụ theo nhu cầu của mình. Những kinh nghiệm có được trong 12 tháng của năm 1996 đã trở thành lối sống của Heidemarie từ 15 năm nay.

Nguồn: Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo