Liên bang Đức

Một người Việt Nam ở Đức lĩnh án tù vì tội đánh người

Cập nhật lúc 03-03-2012 10:39:58 (GMT+1)
Ảnh minh hoạ: kreiszeitung.de.

 

Vào ngày 22.2, một thanh niên Việt Nam 18 tuổi đã bị tòa án ở Halle tuyên án 2 năm 10 tháng tù giam vì tội đâm người trong vũ trường vào tháng ba năm ngoái. Hai đồng phạm bị kết án tù treo.


Vào tháng 1/2012, bị cáo Hoang Minh B. đã khai tại tòa án rằng, cuộc ẩu đả bắt đầu khi anh và bạn bè bị hai thanh niên khiêu khích với những từ ngữ phân biệt chủng tộc. Tối hôm 15.3.2011, những người này đã gặp nhau trong vũ trường và bị cáo dùng chai thủy tinh đập mạnh vào đầu hai thanh niên kia. Do những vết thương nghiêm trọng ở đầu và cổ, họ đã được đưa tới bệnh viện.

“Tôi đã rất sợ họ,“ Hoang Minh B. nói và cho biết thêm về vết thương trầm trọng của mình. Còn theo lời khai của hai nạn nhân, họ đã không hề khiêu khích và cuộc đánh lộn diễn ra và tối hôm 15.3 là do hai bên đã có xung đột từ trước.

Trong quá trình điều tra, cảnh sát đã đặt ra câu hỏi liệu vũ khí thật sự có phải chỉ là chai thủy tinh vì một số viết thương được thẩm định rằng không phải do thủy tinh gây nên. Ngoài ra, có một nhân chứng cho rằng đã nhìn thấy một con dao.

Vụ việc đã khiến hai người thanh niên bị đánh mang nhiều vết sẹo lớn trên khuôn mặt của mình. Một trong hai người đã bị cứa vào cổ. Theo thẩm định pháp y, nếu như vết thương này thấp hơn một chút nữa thì sẽ gây tử vong.

“Việc các nạn nhân còn sống không phải là đương nhiên,“ công tố viên cho biết và ông không nghĩ bị cáo và đồng phạm đã cố ý giết người. Tòa án cũng cho rằng các bị cáo chỉ manh động trước những lời khiêu khích, chứ không phải là do chủ định từ trước. Theo thẩm phán Ursula Mertens, những bị cáo ngồi ở đây không phải là những tội phạm máu lạnh và những vết thương của đôi bên gây ra không nhằm vào cổ mà chỉ là vào vai.

Do hành động khi bị khiêu khích, bản án của bị cáo Hoang Minh B. đã được giảm xuống còn 2 năm 10 tháng tù giam. Hai người khác bị án treo, 150 giờ lao động công ích và được đào tạo một khóa học xã hội.

Trần Thùy – vietinfo.eu
Mz-web.de

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo