Liên bang Đức

Mảnh sọ có lỗ đạn không phải của Hitler?

Cập nhật lúc 30-09-2009 02:40:31 (GMT+1)

 

Hộp sọ được cho là của trùm phát xít Adolf Hitler thực ra là của một người phụ nữ, một nghiên cứu của Mỹ công bố hôm qua.


Phần sọ này với một lỗ thủng do đạn lâu nay chứng minh cho giả thuyết Hitler tự sát bằng súng trong boongke khi quân đội Xô Viết tiến vào Berlin tháng 4/1945.

Những lời đồn đoán, thậm chí có cả việc Hitler trốn chạy, vẫn bao phủ lên mọi điều, vì thế mảnh sọ trên có ý nghĩa lớn. Ngoài mảnh sọ, quân đội Xô Viết cho biết cũng tìm thấy một mẩu xương hàm của Hitler. Tuy nhiên, giờ đây, các giáo sư tại ĐH Connecticut (Mỹ) chứng minh rằng mảnh sọ thuộc về một phụ nữ từ 20-40 tuổi.

Chuyên gia về xương Nick Bellantoni, người tham gia nghiên cứu, cho biết sự hoài nghi của ông dựa trên cấu trúc hộp sọ. Ông đến Moscow để lấy mẫu AND và cuối tháng 5/2009, nhóm nghiên cứu tiến hành kiểm tra. Giáo sư Linda Strausbaugh, giám đốc ĐH Connecticut nói: “Kết quả kiểm tra ADN cho thấy đây là một người phụ nữ”.

Tuy nhiên, nhiều nhà sử học cho rằng phát hiện trên không làm thay đổi thông tin về việc Hitler chết trong boongke. Kết quả điều tra trước đó, có cả của tình báo Anh, khẳng định điều này căn cứ vào lời các nhân chứng.

Theo AFP.

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo