Liên bang Đức

Lục quân Đức bắt đầu tiếp nhận BTR Boxer

Cập nhật lúc 24-03-2011 17:46:23 (GMT+1)
BTR Boxer. Ảnh: aviationweek.com

 

Lực lượng lục quân Đức đã tiếp nhận lô xe thiết giáp chở quân (BTR) Boxer đầu tiên, dòng xe quân sự sẽ được lực lượng quân sự Đức sử dụng tại chiến trường Afghanistan trong thời gian tới. 


Theo Defense Aerospace, tổng cộng lục quân Đức đã tiếp nhận 8 BTR Boxer đầu tiên để phục vụ quá trình huấn luyện binh sĩ tại Dornstadt. Theo kế hoạch, các BTR Boxer thuộc quân đội Đức sẽ được chuyển tới Afghanistan vào tháng 8 tới.

Trước đó, cuối năm 2010, phiên bản huấn luyện của BTR Boxer không bọc thép đã được chuyển tới trung tâm Dornstadt. Trong thời gian huấn luyện, các chuyên gia thuộc quân đội Đức sẽ lái thử và tiến hành đánh giá khả năng của dòng BTR có khả năng vận chuyển 7 binh sĩ với trang bị đầy đủ này. Sau đó, kết quả đánh giá sẽ được gửi lại cho công ty Boxer PD (nơi phát triển BTR Boxer) để hiệu chỉnh và sửa chữa xe bọc thép mới (nếu có) theo đúng yêu cầu của lục quân Đức.

Cuối năm 2006, Bộ Quốc phòng Đức đã ký hợp đồng mua 72 BTR Boxer đầu tiên. Trong tương lai, quân đội Đức đang lên kế hoạch mua khoảng 1.000 xe BTR loại này.

Sử dụng kết cấu bánh hơi 8x8, BTR Boxer có khả năng đạt tốc độ tối đa tới 103 km/giờ và dự trữ hành trình đạt 1.100 km. BTR Boxer dành cho lục quân Đức được trang bị hỏa lực nhẹ với súng phóng lựu tự động 40 mm và súng máy М2НВ 12,7 mm. Tổng trọng lượng của dòng BTR mới của lục quân Đức này đạt 33 tấn.

Tuấn Sơn

Nguồn Lenta, Armstrade/QĐND

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo