Liên bang Đức

Liên minh cầm quyền ở Đức nhất trí về dự luật cấm quảng cáo thuốc lá trên đường phố

Cập nhật lúc 22-05-2020 15:57:58 (GMT+1)

 

Theo hãng tin AFP, liên minh cầm quyền ở Đức đã nhất trí về một dự luật, theo đó từ tháng 1/2022 cấm quảng cáo các sản phẩm thuốc lá trên các đường phố của nước này.


Hiện Đức đã cấm quảng cáo thuốc lá trên truyền thông, song nước này là quốc gia duy nhất trong Liên minh châu Âu (EU) vẫn cho phép quảng cáo thuốc lá trên đường phố và tại các rạp chiếu phim. Liên minh cầm quyền ở Đức đã đạt được sự nhất trí về dự luật trên sau một thời gian dài thương lượng. Dự kiến dự luật sẽ được đưa ra thảo luận tại Quốc hội Đức trong tuần tới. Nội dung dự luật bao gồm các kế hoạch chấm dứt việc phát thuốc lá miễn phí tại các sự kiện và hạn chế quảng cáo sản phẩm này tại các rạp chiếu phim khi chiếu các bộ phim dành cho người lớn. Ngoài ra, dự luật cũng quy định đến năm 2024 sẽ mở rộng áp dụng cấm quảng cáo đối với sản phẩm thuốc lá điện tử.

Dự luật trên nhấn mạnh các biện pháp mới này cùng với các biện pháp hạn chế hiện hành "là cách hiệu quả để giảm bớt số người hút thuốc lá" tại Đức.

Trước đó, một dự luật tương tự đã được đưa ra năm 2016 song bị liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Thủ tướng Angela Merkel phản đối, tuy nhiên khối này đã thay đổi quan điểm hồi cuối năm ngoái.

Theo số liệu của EU từ năm 2014, khoảng 15% người Đức trưởng thành hút thuốc lá hằng ngày, trong khi tỉ lệ này trung bình của toàn EU là 19%.

Văn Khoa (TTXVN)
Nguồn: Baotintuc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo