Liên bang Đức

Lái xe ở Đức vẫn thờ ơ với xăng E10

Cập nhật lúc 25-03-2011 10:30:20 (GMT+1)

 

Mặc dù chính phủ Đức cố gắng trấn an người dân về loại nhiên liệu mới E10, thì những lái xe ở Đức vẫn không thấy mặn mà với nhiên liệu này. Có tới 85% lái xe từ chối sử dụng nhiên liệu mới.


Một cuộc thăm dò do hiệp hội ADAC thực hiện và công bố trên tạp chí Der Spiegel cho thấy, 40% lái xe không tin tưởng xăng E10 có thể giúp cải thiện môi trường (E10 bao gồm xăng thường pha với 10% cồn sinh học).

Khoảng 36% cho rằng loại xăng này có thể gây hại cho động cơ ô tô và 10% khác lo sợ việc pha trộn nhiên liệu sẽ làm giảm hiệu suất.

Chính vì lo ngại xăng E10 nên những người lái xe vẫn không mặn mà với loại xăng này. Họ quyết định mua loại xăng truyền thống vì họ hiểu và tin tưởng hơn, mặc dù giá cao hơn E10.

Chính phủ Đức đã bị chỉ trích mạnh khi đưa loại xăng này ra thị trường. Nhiều người cho rằng chính phủ đã bỏ qua việc công bố những chiếc xe nào có thể sử dụng loại xăng mới một cách an toàn.

Hai tuần trước, một cuộc họp giữa chính phủ với các công ty dầu lửa được tiến hành nhằm tìm giải pháp cho người dân chấp nhận xăng E10, trong đó có việc thông tin chính xác về những loại xe nào có thể sử dụng nhiên liệu mới.

Riêng công ty Esso đã quyết định hạ giá E10 tại một số trạm xăng để thu hút người sử dụng.

Nguồn Wordpress

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo