Liên bang Đức

Khoảnh khắc xe tải đen khổng lồ lao vào chợ Berlin

Cập nhật lúc 23-12-2016 05:25:41 (GMT+1)
Chiếc xe chở đầy thanh thép lao vào khu chợ Giáng sinh

 

Khoảnh khắc chiếc xe tải 25 tấn lao về hướng chợ Giáng sinh ở Berlin với tốc độ 65 km/h rồi đâm thẳng vào đám đông người mua sắm đã được camera hành trình gắn trên ô tô ghi lại.


Trong một đoạn video vừa được công bố, kẻ tấn công đã lao xe rất nhanh qua các phương tiện khác về phía phố đi bộ. Chỉ vài giây sau, hàng chục người chạy tán loạn để thoát thân. Ít nhất 12 người chết và 48 người bị thương trong vụ khủng bố trên.

Tài xế xe tải người Ba Lan Lukasz Urban, 37 tuổi, bị cướp xe trước đó, được cho là vẫn còn sống vào thời điểm đoạn video trên được ghi.

Ông bố một con này đã dành những phút cuối cùng trong đời để vật lộn với kẻ tấn công nhằm giành lại quyền kiểm soát chiếc xe đang lao như điên, DailyMail đưa tin.

Đoạn video trên được công bố khi cảnh sát tiến hành một loạt cuộc đột kích trên toàn nước Đức để tìm kiếm nghi phạm Anis Amri, kẻ cuồng tín người Tunisia, bị nghi là gây ra thảm kịch trên.

Chiều 19/12, chiếc xe tải chở đầy thép, sau khi bị cướp, đã được nghi phạm khủng bố sử dụng để tàn sát người mua sắm tại một khu chợ Giáng sinh ở Berlin.

Nguồn: Hoài Linh/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo