Liên bang Đức

Khai mạc hội chợ Giáng sinh nổi tiếng nhất thế giới- Nürnberg, Đức

Cập nhật lúc 02-12-2010 13:07:40 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: Vietbao

 

Hội chợ giáng sinh nổi tiếng nhất trên thế giới, hội chợ Nürnberg đã mở cửa đón khách cuối tuần qua tại thành phố miền nam Nürnberg, nước Đức, báo hiệu mùa giáng sinh đã bắt đầu.


Hội chợ được mở màn bằng những bài hát mừng giáng sinh do dàn đồng ca các em nhỏ thể hiện. Theo truyền thống, một thiếu nữ từ 16 đến 18 tuổi sẽ được lựa chọn để đóng vai nữ chúa. Nữ chúa sẽ đọc bài thơ chính thức khai mạc Hội chợ giáng sinh.

Có khoảng 180 gian hàng tham gia Hội chợ lần này, trưng bày đủ các loại mặt hàng giáng sinh, từ những món đồ truyền thống như đồ chơi bằng gỗ cho đến những chiếc kẹo hay bánh, đáp ứng mọi nhu cầu mua sắm của khách tham quan trong mùa Giáng sinh.

Đến với Hội chợ Giáng sinh Nürnberg, khách tham quan còn được thưởng thức món xúc xích lợn rán cùng rượu Gluehwein nổi tiếng của vùng Nürnberg.

Từ đầu tháng 12, khắp nước Đức đều xuất hiện những phiên chợ đặc biệt, từ những phiên chợ chỉ vài ba gian hàng ở những thị trấn nhỏ trang trí bằng lồng đèn với cành thông đơn giản, cho đến những hội chợ lớn ở các đô thị tràn ngập không khí thương mại và tưng bừng niềm vui đại lễ.

Từ nhiều thế kỷ qua, các khu chợ Giáng sinh là một thành phần quan trọng của mùa Giáng sinh tại Đức. Những phiên chợ này bắt nguồn từ Dresden năm 1434, khi vị quận công ở đây lần đầu tiên cho phép nhóm chợ một ngày trước lễ Giáng sinh. Những phiên chợ Giáng sinh nước Đức dần dần trở thành một tâm điểm du lịch của cả thế giới.

Hội chợ Giáng Sinh Nürnberg sẽ mở cửa cho tới đúng 12 giờ trưa ngày 24-12, khi nước Đức tưng bừng đón Giáng sinh. Trung bình mỗi năm, những phiên chợ mùa Giáng Sinh này đã mang về cho ngành du lịch nước Đức gần 8 tỉ USD.

Theo VITV

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo