Liên bang Đức

Hợp tác đào tạo y sĩ giữa Đức và Việt Nam

Cập nhật lúc 03-11-2012 23:47:05 (GMT+1)
ĐH Y Phạm Ngọc Thạch TP.HCM. Ảnh: diemthi24h.vn.

 

Trường ĐH Johannes Gutenberg thành phố Mainz – Đức đang xúc tiến cùng ĐH Y Phạm Ngọc Thạch TP.HCM hợp tác đào tạo giữa hai bên, đồng thời xây một bệnh viện Việt-Đức theo tiêu chuẩn của EU.


Hiện tại thỏa thuận hợp tác đã được đại diện của khoa y ĐH Johannes Gutenberg và phía Việt Nam kí kết tại thành phố Mainz. Sự hợp tác này m mang lại lợi ích cho sinh viên ngành y và các nghiên cứu sinh của cả hai trường.

 “Sinh viên và nghiên cứu sinh của chúng tôi sẽ được cử về Việt Nam để tận mắt chứng kiến những căn bệnh mà ở đây họ khó có thể tiếp xúc,“ Reinhard Urban từ trường ĐH thành phố Mainz cho hay. Theo ông, cũng nhân cơ hội này, sinh viên sẽ có dịp để mở rộng tầm nhìn và hiểu thêm về những văn hóa khác.

Tiến đến kí kết hợp tác, khoa y của hai trường ĐH đã cùng làm việc từ năm 2007. Sắp tới, từ năm 2013, mọi sinh viên theo học tại thành phố Hồ CHí Minh có thể đăng ký chương trình học hợp tác Đức-Việt theo những quy định và tiêu chuẩn của trường ĐH Johannes Gutenberg, Đức. Ngoài ra một bệnh viện theo tiêu chuẩn của tương tự ở Đức sẽ được trường ĐH Phạm Ngọc Thạch TP.HCM xây dựng để phục vụ việc giáo dục đào tạo cũng như chữa bệnh.

Trường ĐH Johannes Gutenberg. Ảnh: hochschulnachrichten.com.

Trường ĐH Johannes Gutenberg. Ảnh: hochschulnachrichten.com.

Nguy Nga – vietinfo.eu
aerzteblatt.de

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo