Liên bang Đức

Hơn 200.000 người Đức xuống đường kêu gọi đóng cửa các nhà máy điện hạt nhân

Cập nhật lúc 27-03-2011 11:32:31 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: tienphong

 

Theo AFP, ngày 26-3, hơn 200.000 người ở các thành phố lớn của Đức đã xuống đường kêu gọi Chính phủ đóng cửa các nhà máy điện hạt nhân do nguy hiểm từ các lò phản ứng hạt nhân như ở nhà máy Fukushima-Nhật Bản sau thảm họa thiên tai.


Tại thủ đô Berlin, hơn 100.000 người đã xuống đường kêu gọi nhà lãnh đạo Đức ngay lập tức phải xóa bỏ năng lượng hạt nhân. Tại thành phố Munich, bất chấp trời mưa gió vẫn có khoảng 25.000 người tham gia tuần hành. Trong khi đó, tại Hamburg và Cologne cảnh sát cho biết  số người biểu tình vào khoảng 90.000 người.

Theo ước tính của cảnh sát, tại 4 thành phố lớn nhất của Đức có hơn 210.000 người tuần hành với biểu ngữ : “Fukushima cảnh báo: Chúng ta phải dập tắt tất cả các nhà máy điện hạt nhân”.

Trước thảm họa tại nhà máy hạt nhân Fukushima Dai-ichi ờ Nhật Bản, tuần trước chính phủ của Thủ tướng Angela Merkel đã tuyên bố tạm thời đóng cửa 7 lò phản ứng để kiểm tra kỹ lưỡng đánh giá đúng mức độ an toàn. Tuy nhiên, chừng ấy là chưa đủ “thuyết phục” dân chúng Đức, họ kêu gọi chính phủ phải dừng hoạt động tất cả 17 lò phản ứng hạt nhân trên toàn quốc.
 
Trong cuộc tuần hành hôm qua, những người biểu tình Đức đã tổ chức phút mặc niệm tưởng nhớ các nạn nhân thiệt mạng trong thảm động đất và sóng thần tại Nhật Bản hôm 11-3.

Đăng Hưng

Theo SGGP

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo