Liên bang Đức

Hai người tị nạn chết, một khách bộ hành người Đức bị thương nặng

Cập nhật lúc 20-10-2015 15:48:22 (GMT+1)
Điều tra và truy bắt tội phạm trong số tị nạn nhập cư vào Đức là một vấn đề ngày càng khó khăn với chính quyền

 

Vụ đâm chém nhau giữa những người dân tị nạn trong trại tị nạn tại bang Thüringen và Niedersachsen đã kết thúc một cách đẫm máu.


Trong cuộc tranh cãi giữa những người tị nạn vào cuối tuần qua đã có 2 cuộc tấn công, đâm chém bằng dao. Hai người dân tị nạn qua đời, một khách bộ hành bị thương nặng.

Cuộc đụng chạm, đâm chém thứ nhất xảy ra tại trại tị nạn ở Neuenkirchen (Heidekreis). Theo thông tin của cảnh sát vùng Soltau thì vào buổi tối thứ bẩy một thanh niên 20 tuổi người Somali đã bị đâm vào cổ bởi một người đồng hương 24 tuổi. Nghi phạm 24 tuổi người Somali đã tạm thời bị bắt, đồng thời lệnh bắt giam cũng đang được đệ trình. Cuộc đâm chém đụng độ xảy ra trong một khu nhà 2 tầng là nơi cư trú dành cho người tị nạn, được thuê bởi chính quyền khu vực Lüneburger Heide. Hai người tị nạn đến từ Somali này đã quen biết nhau trước khi lên đường tới Đức,kể từ đầu năm nay thì họ sống tại Neuenkirchen. Hai người này đã cùng sống chung trong một căn hộ nằm trong căn nhà dành cho 19 người dân tị nạn sinh sống. Phía cảnh sát tin rằng hai người này đã có xung đột với nhau rất lâu, trước khi lên đường tới nước Đức .

Thủ phạm chạy trốn và lao vào đâm một người khách bộ hành.

Cũng tại Thüringen vùng Wutha-Farnroda, một cuộc tranh cãi đã kết thúc bằng cái chết cả một thanh niên 20 tuổi . Theo thông tin của cảnh sát tại Gotha cho biết thì 3 thanh niên người Afghanistan đã cãi nhau trong căn hộ. Ngay sau đó một thanh niên 18 tuổi đã dùng dao đâm vào một người tranh cãi với mình. Một thanh niên 22 tuổi không bị hề hấn gì và có thể chạy trốn ra khỏi căn hộ. Nghi phạm cũng rời căn hộ. Khi chạy ra tới của nhà thì nghi phạm gặp một khách bộ hành người Đức, nghi phạm đã tấn công vị khách này bằng dao. Vị khách bộ hành bị thương nặng. Nghi phạm tạm thời đã bị bắt giữ. Theo thông tin cho biết từ phía cảnh sát và viện kiểm soát vùng Meiningen thì động cơ và nguyên nhân của cuộc đụng độ hiện nay vẫn chưa được làm rõ ràng. Theo phát ngôn viên của viện kiểm soát Meiningen, ông Jochen Grundler thì: Nghi phạm sẽ bị hỏi cung. Hiện tại thì nghi phạm chưa nói điều gì về vụ việc đã xẩy ra.

Vị khách bộ hành người Đức bị thương nặng, ông đang nằm trong bệnh viện và vẫn chưa đủ khả năng để trả lời các câu hỏi của nhà điều tra. 3 thanh niên người Afghanistan không sống trong trại tị nạn mà sống trong một căn hộ riêng. Theo ông Grundler thì hiện nay vẫn chưa xác định được những thanh niên này đã sống ở Đức bao lâu .

Trong những tuần vừa qua đã có những thông báo đưa tin về việc các cuộc đụng độ bạo lực giữa những người  dân tị nạn. Đặc biệt các cuộc đụng độ hay diễn ra tại các trại tị nạn được lập ra tạm thời. Bên cạnh đó thì xung đột tôn giáo cũng đóng vai trò gây ra các cuộc đụng độ bạo lực.

Nguồn: Đặng Hà Ngọc Mai/ Thời báo.de

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo