Liên bang Đức

Giới y, bác sĩ tại Đức hối thúc chính phủ tái áp đặt lệnh phong tỏa

Cập nhật lúc 16-03-2021 18:22:22 (GMT+1)
Cảnh vắng lặng trên đường phố ở München, Đức ngày 15/1/2021 khi nhà chức trách ban bố lệnh phong tỏa do dịch COVID-19. Ảnh: T

 

Giới y bác sĩ làm việc tại khu vực chăm sóc đặc biệt (ICU) ở các bệnh viện của Đức ngày 15/3 cảnh báo nước này cần áp đặt trở lại ngay lập tức lệnh phong tỏa một phần để tranh rơi vào làn sóng thứ 3 của dịch bệnh COVID-19.  


Trả lời kênh RBB, Giám đốc bộ phận đăng ký ICU, bà Christian Karagiannidis cho biết từ những số liệu tổng hợp hiện có, cùng với sự xuất hiện của biến thể SARS-CoV-2 tại Anh, các y bác sĩ ICU kêu gọi chính phủ ngay lập tức tái áp đặt lệnh phong tỏa để tránh làn sóng dịch bệnh thứ 3. Theo bà, trong vòng 1 đến 2 tuần tới các phòng bệnh ICU sẽ không thể chống đỡ bởi số bệnh nhân cần điều trị tại ICU sẽ tăng nhanh và đội ngũ y bác sĩ một lần nữa sẽ phải nỗ lực gấp đôi.

Đức đã ghi nhận số ca nhiễm mới tăng kể từ khi nước này nới lỏng các biện pháp phòng dịch vào cuối tháng 2 vừa qua, theo đó cho phép trường học, cửa hàng làm đẹp và một số cửa hiệu kinh doanh được mở cửa một phần.

Các số liệu báo cáo mới nhất từ Hiệp hội y khoa cấp cứu và điều trị tích cực, cho thấy Đức hiện có gần 2.800 bệnh nhân điều trị trong các phòng ICU, tuy nhiên, bà Karagiannidis cảnh báo con số này có thể tăng lên 5.000 đến 6.000 nếu chính quyền các bang không có hành động ngăn dịch bệnh lây lan.

Số ca nhiễm mới gia tăng, cùng với sự lây lan của biến thể SARS-CoV-2 phát hiện đầu tiên tại Anh và tiến trình tiêm chủng chậm chạp tại Đức đã làm dấy lên lo ngại về nguy cơ dịch bệnh bùng phát trở lại, trong khi người dân Đức hy vọng sớm thoát khỏi tình trạng phong tỏa một phần kéo dài 3 tháng.

Nguồn: Lan Phương/ TTXVN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo