Liên bang Đức

Giá thực phẩm tại Đức tăng mạnh

Cập nhật lúc 21-06-2011 15:38:12 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: tuantintuc.org

 

Trong năm qua, giá thực phẩm tại Đức đã tăng đáng kể, đặc biệt là giá cà phê và khoai tây rán, theo một nghiên cứu của tổ chức Preiszeiger.


Trung bình, thực phẩm và đồ uống đã tăng giá 7%, một số mặt hàng như nước táo, bơ, khoai tây rán và cà phê đã tăng từ 30 tới 40%.

"Các nhà cung cấp thực phẩm đã phải chịu chi phí đóng gói và năng lượng gia tăng, cũng như giá nguyên liệu thô bùng nổ", ông Jürgen Abraham, chủ tịch hiệp hội các công ty thực phẩm và đồ uống của Đức cho biết.

Khó khăn trong việc thu hoạch và nhu cầu thực phẩm tăng cao do dân số thế giới nhiều hơn cũng là nguyên nhân gây áp lực lên giá thực phẩm. Đặc biệt, các nhân tố này sẽ còn tiếp tục ảnh hưởng trong thời gian tới.

"Trong năm nay, giá cả sẽ tăng ít nhất từ 3 tới 4 %", ông Abraham nhận định.

Cục thống kê liên bang cho biết, giá cả các mặt hàng trong tháng tư đã tăng 2,4% và là tháng thứ 3 lạm phát vượt qua mức 2%. Lý do chủ yếu do giá năng lượng leo thang (tăng tới 10,5% trong tháng 4).

Mặc dù vậy, giá rau xanh giảm nhẹ so với năm ngoái, trừ giá khoai tây tăng 20,4%.

Một số mặt hàng khác cũng tăng giá mạnh trong tháng tư so với cùng kỳ năm ngoái, gồm bắp cải trắng (tăng 33,1%), bơ (tăng 28,7%), cà phê nguyên chất (17,8%), dầu thực vật (17,6%), khoai tây rán (17,2%), nước cam và nước hoa quả khác (13,8%).

Theo TTT

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo