Liên bang Đức

Gần 700 chuyến bay ở Đức bị hủy bỏ vì nhân viên hàng không đình công

Cập nhật lúc 11-03-2017 08:18:26 (GMT+1)
Gần 700 chuyến bay ở Đức bị hủy bỏ vì nhân viên hàng không đình công. (Ảnh: Reuters)

 

Tình trạng gián đoạn hàng không tại các sân bay ở Berlin bắt đầu khoảng 3h (giờ GMT) ngày 10/3 và được lên kế hoạch kéo dài trong 1 ngày.


Hàng chục nghìn hành khách đang bị mắc kẹt tại các sân bay ở Berlin, Đức do các nhân viên mặt đất tiến hành đình công để đòi tăng lương. Sự việc này đã khiến gần 700 chuyến bay do các hãng hàng không như Air Berlin, Ryanair và Lufthansa điều hành bị hủy bỏ.

Tình trạng gián đoạn hàng không tại các sân bay ở Berlin bắt đầu khoảng 3h (giờ GMT) ngày 10/3 và được lên kế hoạch kéo dài trong 1 ngày.

Air Berlin thông báo hãng hàng không này đã hủy bỏ 202 chuyến bay. Trong khi hãng hàng không giá rẻ Ireland Irishair đã hủy 77 chuyến bay đến và đi từ Berlin. Còn hãng hàng không Đức Lufthansa thông báo đã phải hủy 68 chuyến bay qua lại giữa Berlin, Frankfurt và Munich, ảnh hưởng tới lịch trình của khoảng 10.000 hành khách.

Tổng cộng 204 chuyến bay đã bị hoãn tại sân bay Schoenefeld và 455 chuyến bay khác tại sân bay Tegel ở Berlin.

Cuộc đình công diễn ra khi nhiều du khách đến Berlin để tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế (ITB) lớn nhất thế giới sẽ kết thúc vào ngày 12/3, tìm cách đáp chuyến bay để trở về nhà./.

Phương Anh - Theo Reuters
Nguồn: vov.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo