Liên bang Đức

Frankfurt tiếp tục đình công, ảnh hưởng đến đường bay quốc tế

Cập nhật lúc 26-02-2012 21:26:11 (GMT+1)
Khách hàng lỡ chuyến bay ở Frankfurt, ảnh: ČT.

 

Từ tối 26.2.2012, sân bay Frankfurt quyết định tiếp diễn loạt ngày đình công vì không thỏa thuận được việc tăng lương. Lần này, đình công sẽ kéo dài ít nhất đến thứ năm, ảnh hưởng đến cả đường bay dài của Luftansa.


Đợt đình công lần trước mới kết thúc vào ngày thứ tư 22.2 với sự tham gia của khoảng 200 nhân viên, những người đảm nhận việc quản lý, sắp xếp máy bay và điều hành điểm đỗ máy bay. Nó đã kéo dài suốt một tuần khiến cho hàng trăm chuyến bay trong phạm vi châu Âu đã phải hoãn lại. Lần này, hãng hàng không Luftansa sẽ gặp phải cả các vấn đề với đường bay dài đến các châu lục khác.

Sau lần đình công trước, việc thương lượng lương đã bị gián đoạn. Vào tối thứ sáu khi công đoàn nhân viên sân bay họp với công ty quản ý Fraport, mọi việc đã không thể giải quyết được. Theo lời của đại diện công đoàn, công ty đã đưa ra đề nghị về mức lương mới “không thể chấp nhận“ được. Chính vì thế, họ đã quyết định bắt đầu đình công từ lúc 21h ngày 26.2 theo giờ địa phương cho đến 5h sáng ngày thứ năm 1.3.2012.

Sân bay Frankfurt, ảnh: airport-technology.com.

Sân bay Frankfurt, ảnh: airport-technology.com.

Còn theo công ty quản lý sân bay Fraport, yêu cầu tăng lương tới 70% của công đoàn là quá cao và công ty chỉ muốn trả họ mức lương tương tự ở các sân bay khác. Frankfurt là sân bay lớn nhất tại Đức và lớn thứ ba toàn châu Âu. Hàng ngay, khoảng 1300 chuyến bay cất cánh từ đây, chủ yếu là của hãng hàng không Lufthansa. Năm ngoái, sân bay đã đón con số hành khách kỉ lục 56,44 triệu người, tăng 6,5% so với một năm trước đó.

Nghiêm Trang – vietinfo.eu
Čt24

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo