Liên bang Đức

Europol triệt phá băng nhóm buôn lậu người di cư đến Đức

Cập nhật lúc 20-03-2021 11:59:37 (GMT+1)
Cảnh sát dẫn giải nghi phạm liên quan đến vụ án. (Nguồn: europol.europa.eu)

 

Các đối tượng trong đường dây này đã vận chuyển người di cư trên những chiếc xe tải qua lãnh thổ Séc hoặc Ba Lan để đến Đức, trong điều kiện nguy hiểm và khắc nghiệt, thậm chí đe dọa đến tính mạng.


Cơ quan cảnh sát châu Âu (Europol) đã phối hợp với cảnh sát Đức hôm 17/3 để thực hiện chuyên án triệt phá một băng nhóm có tổ chức chuyên buôn lậu người di cư từ Thổ Nhĩ Kỳ sang Đức qua tuyến đường Balkan.

Phóng viên TTXVN tại Trung và Đông Âu ngày 19/3 dẫn thông tin trên trang mạng của Europol cho biết băng nhóm này đã đưa khoảng 80 người từ Trung Đông, chủ yếu từ Ai Cập, Syria và Thổ Nhĩ Kỳ vào Liên minh châu Âu (EU).

Các đối tượng trong đường dây này đã vận chuyển người di cư trên những chiếc xe tải qua lãnh thổ Cộng hòa Séc hoặc Ba Lan để đến Đức, trong điều kiện nguy hiểm và khắc nghiệt, thậm chí đe dọa đến tính mạng.

Để tham gia chuyến đi, mỗi người tị nạn đã phải trả từ 3.500-12.000 euro cho những kẻ buôn người.

Hiện cảnh sát đã bắt giữ ba nghi phạm liên quan đến vụ án và tiến hành sáu cuộc khám xét nhà riêng ở một số địa điểm tại Đức./.

Nguồn: Hồng Kỳ/ Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo