Liên bang Đức

Được thưởng 2500 euro nếu bỏ ôtô cũ để mua xe mới

Cập nhật lúc 12-02-2009 06:13:00 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Chính phủ Đức sẽ tặng 2.500 euro cho những ai bỏ ôtô cũ, mua xe mới. Đây là một phần trong kế hoạch kích cầu trị giá 50 tỷ Euro mới được thông qua.


Kế hoạch ngay lập tức nhận được phản ứng của người tiêu dùng.Abdul Kamand, sống tại Frankfurt, cho biết đây là cơ hội để anh tậu chiếc Volkswagen mới vào tuần này.

“ Tôi sử dụng Volkswagen Golf đã 10 năm. Khoản 2500 euro cao hơn nhiều so với số tiền mà tôi có thể thu được nếu cố bán nó đi”, Abdul Kamand phân tích.

Điều kiện là xe đó có 9 năm tuổi trở lên và đăng ký ở Đức ít nhất 1 năm.Chương trình kéo dài 3 tuần này trị giá khoảng 1,5 tỷ euro. Các quan chức Bộ kinh tế không ước đoán được bao nhiêu người tham gia.Nhưng các chuyên gia cho rằng doanh số có thể tăng gấp hai hoặc gấp ba hiện tai.

Chính phủ không bắt buộc khách phải mua xe Đức như Mercedes,BMW.Porsche,Audi hay Volkswagen. Vì thế, có ý kiến cho rằng các nhà sản xuất nước ngoài sẽ được lợi do người mua có xu hướng chọn xe nhập khẩu hạng nhỏ, tiết kiệm nhiên liệu.

Người tham gia phải bỏ chiếc xe ở một trong những cơ sở mà chính phủ chỉ định, cung cấp bằng chứng sẽ mua xe mới và hai giấy chứng nhận tái chế.Sau khi nộp hồ sơ, nếu đủ điều kiện sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hang, bắt đầu từ tháng ba.

Ngoài ra, khách hàng bắt buộc phải mua xe mới có nồng độ khí thải đáp ứng tiêu chuẩn Euro 4 trở lên.

Không chỉ chính phủ Đức, một ssó tập đoàn ô tô lớn ở châu Âu còn tung ra chương trình giảm giá hoặc hỗ trợ trả góp để người tiêu dùng tăng khả năng mua xe.

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo