Liên bang Đức

Đức vẫn trong tình trạng cảnh báo khủng bố cao

Cập nhật lúc 11-08-2016 20:43:54 (GMT+1)
Cảnh sát Đức làm nhiệm vụ tại khu vực xung quanh một trung tâm thương mại ở Munich ngày 22/7. Ảnh: AFP/TTXVN

 

Đức tiếp tục duy trì mức cảnh báo cao đối với nguy cơ xảy ra các vụ tấn công khủng bố trên lãnh thổ nước này.


Phát biểu với báo giới ngày 10/8, người phát ngôn Bộ Nội vụ Đức Tobias Plate khẳng định nguy cơ đe dọa khủng bố ở Đức hiện vẫn đứng ở mức cao và hầu như không có tiến triển an ninh trong thời gian qua. Dự kiến, ngày 11/8, Bộ Nội vụ Đức sẽ công bố thêm các biện pháp mới ngăn ngừa nguy cơ khủng bố. 

Theo nhật báo "Bild", trong số các biện pháp này bao gồm cả việc trục xuất những đối tượng tìm kiếm quy chế tị nạn bị kết án phạm các tội ác. Trong một số trường hợp, các bác sĩ được yêu cầu phải báo cáo với cơ quan chức năng về những bệnh nhân có biểu hiện bất thường, tiềm ẩn nguy cơ đe dọa cộng đồng và an ninh quốc gia. Ngoài ra, các lực lượng an ninh cũng được tăng cường triển khai tại các địa điểm công cộng như sân bay, nhà ga...

Tính riêng trong thời gian cuối tháng 7 vừa qua, tại Đức đã xảy ra 2 vụ khủng bố gần như liên tiếp. Cụ thể, ngày 18/7, một thiếu niên tị nạn, 17 tuổi, gốc Afghanistan, đến Đức một mình, đã dùng rìu và dao tấn công hành khách trên một chuyến tàu liên tỉnh từ Treuchlingen tới Wuerzburg, bang Bavaria, khiến ít nhất 15 người bị thương, trong đó 3 người bị thương nặng. 

Các điều tra sau đó nghiêng về khả năng cho rằng hung thủ có dính líu tới tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng. Và chỉ sau đó vài ngày, một vụ nổ lớn đã xảy ra đêm 24/7 tại thành phố Ansbach ở bang Bayern khi đang có một lễ hội âm nhạc diễn ra tại đây, làm chính hung thủ 27 tuổi người đến từ Syria thiệt mạng, và 15 người bị thương.

Nguồn: TTXVN/Tin Tức

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo