Liên bang Đức

Đức: Tỷ lệ thất nghiệp giảm mạnh trong tháng 5

Cập nhật lúc 15-06-2010 17:10:58 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Tỷ lệ thất nghiệp tại Đức tháng 5 giảm sâu hơn so với dự báo của các chuyên gia. Xuất khẩu của nền kinh tế lớn nhất châu Âu này tăng trưởng mạnh.


Cơ quan thống kê Đức công bố số lượng người thất nghiệp tại Đức trong tháng vừa qua giảm khoảng 45 nghìn xuống 3.25 triệu người, mức thấp nhất từ tháng 12/2008.

Số lượng người thất nghiệp đã được dự báo chỉ giảm 17 nghìn. Tỷ lệ thất nghiệp tháng 5 giảm 7,7% từ mức 7,8%.

Ông Carsten Brzeski chuyên gia kinh tế tại ING Group, nhận xét: “Thị trường lao động chuyển hướng tích cực hơn dự báo của nhiều quốc gia. Sẽ chỉ mất vài tháng nữa để thị trường lao động trở lại trạng thái trước khủng hoảng”.

Nhu cầu của nhóm nước mới nổi đối với hàng hóa của Đức đang khiến nhiều công ty đẩy mạnh tuyển dụng nhân sự. Dù khủng hoảng tài khóa châu Âu ảnh hưởng tiêu cực đến niềm tin tại khu vực đồng tiền chung châu Âu, khủng hoảng khiến đồng euro yếu, đồng tiền yếu có tác dụng quan trọng hỗ trợ xuất khẩu.

Từ đầu năm 2010 đến nay, đồng euro đã hạ giá 15% so với đồng USD.

Xuất khẩu của Đức tăng trưởng 10,7% trong tháng 3/2010, mức tăng mạnh nhất trong 18 năm. Số lượng đơn đặt hàng các nhà máy tăng 5% trong tháng 3, cao gấp 3 lần dự báo của giới chuyên gia.

Nguồn Tuantinmoi

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo