Liên bang Đức

Đức: Trứng gà nhiễm Dioxin và lời khuyên từ các chuyên gia

Cập nhật lúc 08-01-2011 15:55:10 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: manhdoibathanh.com

 

Những phát hiện gần đây về trứng gà nhiễm Dioxin tại Đức đã khiến cho việc tiêu thụ trứng trở nên dè dặt hơn. Trong đó, cần đặc biệt lưu ý khi cho trẻ em ăn trứng vào thời điểm này. Hiệp hội Dinh dưỡng Đức cảnh báo, trẻ em có nguy cơ nhanh chóng bị nhiễm chất độc này từ trứng gà do trọng lượng cơ thể của chúng thấp hơn.


Vào thời điểm này, vì lý do an toàn sức khỏe, chuyên gia Antje Gahl - Phát ngôn viên Hiệp hội Dinh dưỡng Đức (DGE) khuyến cáo không nên cho trẻ ăn các món trứng hằng ngày. Tuy nhiên, chuyên gia cũng cho biết, nếu đã cho trẻ ăn một hoặc 2 quả trứng mỗi tuần trong thời gian gần đây, các bậc phụ huynh cũng không nên quá lo lắng về tình trạng sức khỏe của trẻ.

DGE tuy vậy cũng khuyên người tiêu dùng không nên quá hoảng loạn. Chuyên gia Gahl cho biết, nếu một người trưởng thành ăn một quả trứng nhiễm Dioxin, sẽ không trực tiếp chịu tác dụng độc hại. Thậm chí người lớn có sức khỏe tốt vẫn có thể ăn các món trứng như bình thường. Cho tới thời điểm này, việc chế biến trứng trong thực đơn hàng ngày vẫn được coi là an toàn.

Vào hôm thứ 2 vừa qua, cả 2 cơ quan Liên bang về Bảo vệ người tiêu dùng và An toàn thực phẩm BVL tại Berlin cùng đưa ra lời trấn an: "Người tiêu dùng vẫn chưa cần thiết phải thay đổi hành vi tiêu dùng do những phát hiện dioxin gần đây". Viện Đánh giá mức độ rủi ro Liên bang (BfR) cũng cho biết hiện tại chưa xuất hiện nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.

Chất Dioxin trong trứng gà đã được tìm thấy sau khi một loại axit béo vì mục đích kỹ thuật được trộn lẫn trong thức ăn cho gà, lợn. Vì lý do này, chỉ riêng tại bang Niedersachsen, gần 1000 nông trại đã phải đóng cửa vào hôm thứ 2. Tại Nordrhein - Westfalen, 8000 gà mái đang đẻ trứng được cho ăn bằng thức ăn nhiễm Dioxin cũng đã được tiêu hủy.

Hương Vũ

Theo tintucvietduc.de

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo