Liên bang Đức

Đức trục xuất hai nhà ngoại giao Nga

Cập nhật lúc 16-12-2021 06:15:44 (GMT+1)
Đại sứ quán Nga ở Berlin, Đức. Ảnh: Wikipedia

 

Theo Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock, hai nhà ngoại giao làm việc trong Đại sứ quán Nga ở Berlin bị tuyên bố là “nhân vật không được hoan nghênh”.


“Bộ Ngoại giao Đức đã triệu Đại sứ Nga tới, và thông báo về việc hai nhân viên làm việc trong Đại sứ quán Nga bị tuyên bố là ‘nhân vật không được hoan nghênh’- persona non grata”, hãng tin RT dẫn lời bà Baerbock nói trong buổi họp báo được tổ chức hôm 15/12.

Theo hãng RT, động thái trên được giới chức Đức thực hiện có liên quan tới vụ phần tử ly khai Chechnya Zelimkhan Khangoshvili bị giết ở Berlin hồi năm 2019. Vụ việc đã gây ra căng thẳng giữa Nga và Đức, khi giới chức Berlin khi đó cáo buộc Nga đứng đằng sau vụ việc bất chấp sự bác bỏ mạnh mẽ của chính quyền Moscow.

Theo RT, tòa án Đức hôm 15/12 đã kết án công dân Nga Vadim Krasikov tù chung thân với cáo buộc sát hại Zelimkhan Khangoshvili. Đại sứ Nga tại Berlin Sergey Nechaev đã gọi phán quyết trên là “thiên vị và mang động cơ chính trị”.

Tuấn Trần
Nguồn: vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo