Liên bang Đức

Đức trở thành vùng dịch COVID-19 mới nhất ở Châu Âu

Cập nhật lúc 02-03-2020 14:06:19 (GMT+1)

 

Số người nhiễm COVID-19 ở Đức đã tăng gần gấp đôi trong ngày 1.3 khiến Đức trở thành vùng dịch mới nhất ở Châu Âu.


Viện Robert Koch - Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Đức - cho biết số ca nhiễm COVID-19 ở nước này vọt lên 129 trong ngày 1.3, tăng gần gấp đôi so với 66 ca vào sáng 29.2.

Hơn một nửa số ca nhiễm là ở Nordrhein-Westfalen, bang đông dân nhất nước Đức, nơi một cặp vợ chồng bị nhiễm bệnh tham dự lễ hội hóa trang.

Virus Corona mới (SARS-CoV-2) gây dịch COVID-19 đã lây lan đến 9 trong số 16 tiểu bang của Đức, với Frankfurt, Hamburg và Bremen là các thành phố báo cáo những ca nhiễm đầu tiên.

Phát biểu với tờ nhật báo Bild am Sonntag, Bộ trưởng Nội vụ Đức Horst Seehofer cho biết dự kiến virus sẽ lây lan nhanh chóng, nhưng ông bày tỏ lạc quan có thể tìm ra cách chữa trị: "Tôi ước tính rằng cuối năm nay sẽ có vaccine".

Khi được hỏi liệu Đức có đến mức phong tỏa các thành phố hay khu vực không, ông Seehofer nói "kịch bản như vậy sẽ là phương sách cuối cùng".

Bang Bayern đã công bố bốn ca nhiễm mới vào ngày 1.3, bao gồm một nhân viên tại nhà sản xuất máy công cụ DMG Mori. Công ty đã yêu cầu 1.600 nhân viên của mình không đến làm việc vào ngày 2.3.

Trong khi đó, hàng trăm người đã được rời khỏi khu vực cách ly ở quận Heinsberg ở Nordrhein-Westfalen. Những người này hầu hết đã tham dự một lễ hội vào ngày 15.2.

Bốn trẻ em mẫu giáo ở Heinsberg đã xét nghiệm dương tính với COVID-19 vào cuối tuần và dường như bị lây nhiễm từ một nhân viên trong trường.

Đức đã hủy bỏ một số sự kiện lớn trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của virus, bao gồm hội chợ thương mại du lịch quốc tế (ITB) tuần này tại Berlin.

Giải thưởng ngôi sao Michelin dành cho các nhà hàng dự kiến ​​diễn ra tại Hamburg vào ngày 3.3 cũng đã bị hủy bỏ.

Khi dịch COVID-19 tiếp tục phá vỡ chuỗi cung ứng và du lịch hàng không trên khắp thế giới, Bộ trưởng Tài chính Olaf Scholz cho biết chính phủ đã sẵn sàng kích thích nền kinh tế xuất khẩu của Đức nếu tác động xấu đi.

Nguồn: Khánh Minh, LDO

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo