Liên bang Đức

Đức tiếp nhận 5.000 người tị nạn Syria

Cập nhật lúc 12-09-2013 20:03:48 (GMT+1)
Những người tị nạn Syria đầu tiên đến Đức (Ảnh DPA)

 

Chính phủ Đức hôm 11/09 đã bắt đầu tiếp nhận những người tị nạn Syria tới nước này.


Máy bay của Đức đã khởi hành từ thủ đô Beirut của Lebanon đến thị trấn Hanover, Đức mang theo 107 người tị nạn Syria trong đó có 40 phụ nữ và 35 trẻ em.

Đây là số người tị nạn Syria đầu tiên đến Đức trong khuôn khổ chương trình mang tên “Chương trình tiếp nhận nhân đạo” do chính phủ Đức thực hiện nhằm hỗ trợ người dân Syria tái hòa nhập cộng đồng ở Đức.

Số người tị nạn Syria còn lại sẽ lần lượt tới Đức trên 25 chuyến bay trong những tuần tới và sẽ định cư tại đây đến khi Syria an toàn để họ có thể về nước.

Tổ chức Ấn xá Quốc tế đã hoan nghênh hành động này của chính phủ Đức và kêu gọi các quốc gia châu Âu khác cũng có hành động tương tự.

Bà Franziska Vilmar, một chuyên gia Tổ chức Ấn xá Quốc tế nói: “Chính phủ Đức đã đồng ý tiếp nhận 5 nghìn người tị nạn Syria. Tuy nhiên vẫn còn 2 triệu người Syria khác cũng đã rời đất nước. Riêng tại Lebanon cũng đã có hơn 4 triệu người Syria. Theo tôi, các nước châu Âu cần làm nhiều hơn nữa. Ủy ban châu Âu cần đưa ra đề xuất với các nước thành viên nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng người tị nạn tại Syria”.

Ước tính có khoảng 2 triệu người Syria đã phải đi tị nạn ở nước ngoài và ít nhất 100 nghìn người đã thiệt mạng sau gần 3 năm bất ổn tại Syria./.

Nguồn: Hồng Nhung/ Reuters/ VOV

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo